Tin vắn quốc tế (6/10)

Hoài An

Malaysia hoãn phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak; Kinh tế Anh có thể mất 174 tỷ USD mỗi năm; Kinh tế Hàn Quốc quý II tốt nhất trong OECD.

Tin vắn quốc tế (6/10) - Ảnh 1

Kinh tế Anh có thể mất 174 tỷ USD mỗi năm

Dịch Covid-19 kết hợp với việc không đạt được một thỏa thuận thương mại sau khi rời EU có thể khiến Anh thiệt hại khoảng 134 tỷ bảng Anh (174 tỷ USD) giá trị Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mỗi năm trong 10 năm tới. Đây là kết quả nghiên cứu do công ty luật Baker & McKenzie thực hiện và công bố.

Trong báo cáo “Tương lai thương mại Anh: Những thực tế nổi lên từ Brexit và COVID-19”, Baker & McKenzie cho rằng cuộc khủng hoảng từ Covid-19 sẽ khiến GDP của Anh giảm 2,2% so với trước khi dịch bệnh bùng phát.

Tin vắn quốc tế (6/10) - Ảnh 2

Kinh tế Hàn Quốc quý II tốt nhất trong OECD

Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), nền kinh tế nước này trong quý II/2020 dù giảm 3,2% nhưng là mức giảm ít nhất trong số 36 quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).

Số liệu do BOK tổng hợp cho thấy trong số các nước OECD, sau Hàn Quốc là Phần Lan tăng trưởng âm 4,4% trong quý II, Na Uy và Estonia lần lượt âm 5,1% và âm 5,6%.

Nhật Bản tăng trưởng âm 7,9% (đứng thứ 13); Mỹ âm 9,1% (đứng thứ 21). Anh là nước tăng trưởng kinh tế kém nhất, ở mức âm 20,4%.

Tin vắn quốc tế (6/10) - Ảnh 3

Malaysia hoãn phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak

Tòa án cấp cao Malaysia đã đồng ý tạm hoãn phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak liên quan tới vụ bê bối tại Quỹ 1MDB do ông Najib đang trong thời gian cách ly 14 ngày tại nhà sau khi trở về từ bang Sabah ngày 27/9. Đây là bang có số ca mắc Covid-19 cao nhất tại Malaysia.

Ông Najib bị truy tố với 4 cáo buộc về lạm dụng quyền lực trong thời gian giữ các chức vụ thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính và chủ tịch Hội đồng Cố vấn quỹ 1MDB.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

ASEAN chung hành động vì Myanmar

ASEAN chung hành động vì Myanmar

Trước tình hình bất ổn chính trị tại Myanmar, 10 nước thành viên ASEAN tổ chức một cuộc họp đặc biệt nhằm lắng nghe từ phía Myanmar và thảo luận về cách xây dựng, đưa ra giải pháp hòa bình cho tình hình tại nước này vì lợi ích của người dân Myanmar.

Xem nhiều nhất