Tin vắn quốc tế (8/6)

Hoài An

Syria: Đánh bom gây nhiều thương vong; Indonesia: Rơi trực thăng quân sự; Liban: Biểu tình do khủng hoảng kinh tế; Hãng hàng không LATAM tiếp tục sa thải 1.000 nhân viên.

Tin vắn quốc tế (8/6)

Syria: Đánh bom gây nhiều thương vong. Ít nhất 8 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong một vụ đánh bom xe diễn ra gần các hầm chứa tại khu vực Tal Halaf, thành phố Ras al-Ayn, Đông Bắc Syria. Trước đó, 2 trẻ em cũng bị thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi một chiếc xe ô tô chứa bom phát nổ tại Ras al-Ayn vào tối 5/6. Vụ nổ xuất phát từ một chiếc taxi gài bom ở gần bệnh viện quốc gia. Ras al-Ayn là thành phố đang nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Indonesia: Rơi trực thăng quân sự. Quân đội Indonesia cho biết đã có 4 binh sĩ thiệt mạng và 5 người bị thương sau khi một chiếc trực thăng bị rơi trên đảo Java, miền Trung nước này.

Chiếc trực thăng MI-17 đã bị rơi trong lúc thực hiện hoạt động huấn luyện, phát nổ khi tiếp đất. Quân đội Indonesia khẳng định trước khi tai nạn xảy ra, chiếc trực thăng đã được kiểm tra và xác nhận trong tình trạng tốt. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Liban: Biểu tình do khủng hoảng kinh tế. Hàng trăm người đã đổ xuống đường phố biểu tình tại thủ đô Beirut của Liban phản đối tình trạng khủng hoảng kinh tế kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nước này. Đụng độ giữa những người biểu tình quá khích và lực lượng an ninh cùng giữa các nhóm biểu tình đã xảy ra, khiến nhiều người bị thương.

Đây là cuộc biểu tình đầu tiên tại Liban kể từ sau khi Chính phủ nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế đã áp dụng từ giữa tháng 3 để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Hãng hàng không LATAM tiếp tục sa thải 1.000 nhân viên. Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh LATAM thông báo buộc phải cho nghỉ việc thêm 1.000 nhân viên thuộc các chi nhánh của Hãng tại Chile, Colombia và Peru do những hậu quả nặng nề mà dịch Covid-19 gây ra. Đây là lần cắt giảm nhân viên thứ 3 liên tiếp của LATAM chỉ trong vòng 3 tuần qua.

Giám đốc điều hành của LATAM, ông Roberto Alvo cho biết Hãng không thể cam kết việc không tiếp tục thu hẹp quy mô hoạt động của công ty, bởi khả năng ngành hàng không sẽ phải mất tới 3 đến 4 năm để phục hồi trở lại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Xem nhiều nhất