: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:30:37 31/12/2017

Có cần ngày quốc tế của riêng đàn ông không?

Theo Wikipedia, ngày Quốc tế nam giới được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago, được Liên Hợp Quốc cùng các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ. Đến nay, đã hơn 70 quốc gia công nhận ngày này.  Ngày Quốc tế nam giới  19/11 hàng năm được sáng lập không phải để cạnh tranh với ngày Quốc tế phụ nữ. Mục đích của ngày này là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam gi

Có cần ngày quốc tế của riêng đàn ông không?

Nhà báo Trương anh Ngọc: 

Đề ra một ngày cho đàn ông không phải là để tôn vinh hay để ăn mừng. Chẳng có gì để tôn vinh hay ăn mừng cả, mà là để cánh đàn ông nói lên vấn đề của mình và để xã hội cùng lắng nghe họ. Đàn ông mạnh ư? Có đấy, nhưng họ cũng có rất nhiều vấn đề cùng được quan tâm. Mà mình nghĩ, chăm sóc đàn ông tốt thì cũng tốt cho cả phụ nữ nữa. Chắc chắn là vậy rồi.

Có cần ngày quốc tế của riêng đàn ông không? - 1

Bình luận viên Vũ Quang Huy:

Không biết đến thời điểm nào chứ tôi thấy bây giờ chưa xứng đáng để đàn ông Việt Nam có ngày tôn vinh mình. Tất nhiên cũng có người này, người khác nhưng về cơ bản, theo quan điểm cá nhân tôi thì đàn ông Việt Nam kém phụ nữ Việt Nam rất nhiều. Đàn ông có nhiều mối quan tâm nhưng sự tập trung và tính mục đích kém nên không chuyện nào ra chuyện nào. Còn phụ nữ, họ tập trung tốt hơn, có tính mục đích tốt hơn. Thậm chí, khi cần thể hiện một hình ảnh tốt cho xã hội, họ làm cũng hiệu quả hơn.
Tôi hy vọng xã hội phát triển thì đàn ông sẽ hoàn thiện, cải thiện được những việc nhỏ nhưng tinh tế mà không mấy ai làm được.

Có cần ngày quốc tế của riêng đàn ông không? - 2

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp:

Chúng ta đã có ngày dành cho thiếu nhi, người già và phụ nữ thì nên chăng có một ngày dành cho đàn ông biết yêu thương người già, trẻ nhỏ, phụ nữ? Một ngày dành cho những người đàn ông tốt đẹp? Hay là một ngày dành cho đàn ông đích thực - mà những người như thế cũng không còn nhiều mấy-  thì hợp lý hơn? 

Có cần ngày quốc tế của riêng đàn ông không? - 3

Đạo diễn Việt Tú:

Người đàn ông nghiễm nhiên được coi là phái mạnh, có thiệt thòi một chút cũng không sao. Nhưng tôi nghĩ nhân dịp này không phải là "đòi" mà là dấy lên một phong trào để đàn ông có được một ngày thực chất là ngày đàn ông thì rất giá trị. Và nếu như có một ngày như thế thì đàn ông cũng có hai ngày, một là ngày của những người cha và thứ hai là ngày của những người đàn ông.

Lê Thành Nam Phương