Tình người trong thành phố cách ly

Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 2 giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tấm lòng thơm thảo động viên tuyến đầu chống dịch.

Bác sĩ ra chốt nhận đồ người nhà gửi vào.
Bác sĩ ra chốt nhận đồ người nhà gửi vào.

Hàng ngàn bệnh nhân, người nhà và các y bác sĩ đang cách ly trong 3 bệnh viện là Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế), Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

Của ít lòng nhiều, những món quà nhỏ như chai nước, hộp cơm đến những tấm nệm để bác sĩ ngả lưng khi kiệt sức đã làm ấm lòng những chiến sĩ Bluse trắng, tiếp sức cho các bệnh nhân và người nhà đang chống chọi với bệnh tật và nỗi lo bệnh dịch. Tình người trong thành phố đang bị cách ly ngày thêm ấm áp.

Tại các chốt kiểm soát xung quanh 3 bệnh viện đang bị phong tỏa, nhiều cá nhân thiện nguyện, nhà hảo tâm gửi quà đến hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Chị Lê Thị Hạnh tự tay mang những cốc sữa tươi và nước trái cây chuyển vào bên trong cho các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Chuyển 400 suất cơm đến Bệnh viện Đà Nẵng.
Chuyển 400 suất cơm đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Ông Phạm Lê Văn Long ở quận Hải Châu có chuỗi 7 nhà hàng phải đóng cửa chống dịch. Khi nghe tin 3 bệnh viện bị phong tỏa, ông tự nguyện nấu những suất cơm tặng các y bác sĩ trong Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.Chị Hạnh kêu gọi bạn bè, người thân cùng hướng về các y, bác sỹ đang làm nhiệm vụ chống dịch: "Mình có ít mình đóng ít, vài chục thùng sữa, chủ yếu là tấm lòng thôi. Cũng mong muốn động viên tinh thần bác sĩ cố gắng vượt qua. Mình muốn kêu gọi mọi người dân Đà Nẵng, người nào có tấm lòng, nhiều ít gì đó đóng góp chung tay để Đà Nẵng dập dịch".

Mỗi ngày, doanh nghiệp của ông nấu 800 suất ăn hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng và sau đó là Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Việc hỗ trợ này được kéo dài cho đến khi thành phố dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Ông Phạm Lê Văn Long nói rằng, suất ăn của doanh nghiệp ông gửi tặng các bệnh viện đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và ngon miệng.

Lương thực thực phẩm liên tục được chuyển đến khu cách ly.
Lương thực thực phẩm liên tục được chuyển đến khu cách ly.

"Bây giờ mỗi ngày mình cung cấp 800 suất ăn. Anh em lên dây cót tinh thần là đi làm xem như công việc bình thường, ở tuyến hậu cần đóng góp sức, bồi dưỡng cho bác sĩ để chống dịch lâu dài. Chưa biết bao lâu hết, chuẩn bị 2, 3 tuần chi đó mình cứ lo mình làm. Trong thực đơn, tiêu chí đầu tiên là an toàn thực phẩm, thứ nhì là bổ dưỡng và thứ ba là ngon miệng", ông Long chia sẻ.

Mỗi ngày, Doanh nghiệp của ông Long nấu 800 suất cơm cho các y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng.
Mỗi ngày, Doanh nghiệp của ông Long nấu 800 suất cơm cho các y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng.

Có rất nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã tìm đến giúp đỡ những chiến sĩ mặc áo bluse trắng. Công ty Cổ phần Đất Xanh miền Trung đã trao 500 triệu đồng giúp các bệnh viện mua sắm thêm dụng cụ cần thiết. Theo đó, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng, mỗi đơn vị được hỗ trợ 200 triệu đồng, 100 triệu đồng, còn lại doanh nghiệp này gửi tặng Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

Ông Trần Ngọc Thành, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung cho biết: "Câu chuyện không phải là ủng hộ bao nhiêu mà bản thân đơn vị Đất Xanh Miền Trung đóng quân ở tại Đà Nẵng thì phải có trách nhiệm chung đối với cộng đồng, với đất nước".

Một bà mẹ gửi sữa cho con gái làm điều dưỡng trong bệnh viện.
Một bà mẹ gửi sữa cho con gái làm điều dưỡng trong bệnh viện.

Ông Hồ Anh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, những ngày qua, đơn vị nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại đề nghị được gửi đồ tiếp tế, hỗ trợ cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Nhiều nhà hảo tâm sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang ở trong bệnh viện.

Theo ông Hồ Anh, chính sự quan tâm chân tình của người dân Đà Nẵng đã làm ấm lòng những người ở tuyến đầu chống dịch.

"Quà thì của ít lòng nhiều, trong này thì người nhà cũng có gửi vào nhưng tấm lòng của người dân Đà Nẵng quan tâm. Họ gửi vào không nhận kịp, xin hẹn lại 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày để đảm bảo công tác chuyên môn. Đội vận chuyển phải 30 người vận chuyển tất cả các khoa, cơm ăn, nước uống.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hoà thượng Thích Tuệ Tâm hành thiện cứu người

Hoà thượng Thích Tuệ Tâm hành thiện cứu người

Gần 40 năm hành thiện chữa bệnh cứu người, Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa do Hoà thượng Thích Tuệ Tâm làm Giám đốc điều hành, đồng thời trực tiếp khám, chữa bệnh đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều bệnh nhân ở khắp nơi trong cả nước, đặc biệt là những người nghèo.

Xem nhiều nhất