Tỉnh Quảng Ninh khen thưởng học sinh, giáo viên đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế

Ngọc Anh

Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bằng khen cho các học sinh đoạt giải các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế và giáo viên hướng dẫn.

Các học sinh Tô Phương Nam, Nguyễn Công Bảo và cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh, Trường THPT Hòn Gai đoạt Huy chương Bạc tại cuộc thi “Triển lãm thiết kế và sáng chế quốc tế” do Hiệp hội Sở hữu trí tuệ thế giới tổ chức tại Đài Loan với sản phẩm “Thùng rác thông minh”.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi “Triển lãm thiết kế và sáng chế quốc tế” được tổ chức qua hình thức online, từ ngày 10-12/12/2020. Cuộc thi có 26 quốc gia tham gia với hơn 500 dự án tham dự thuộc các lĩnh vực xanh, sinh thái, công nghệ, văn hóa và phát triển tự nhiên. Việt Nam có 5 dự án tham gia, trong đó có 3 dự án đoạt giải (2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng).

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh và giáo viên hướng dẫn học sinh đoạt giải. Ảnh: Báo Quảng Ninh.
Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh và giáo viên hướng dẫn học sinh đoạt giải. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cũng được trao cho các học sinh Nguyễn Viết Hưng, Nguyễn Thành Long và thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng, Trường THPT Hòn Gai với Dự án “Cảnh báo sớm các rủi ro trong môi trường nuôi tôm bằng trí tuệ nhân tạo” đoạt giải Nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Học sinh Nguyễn Quỳnh Mai, Nguyễn Minh Tiến và cô giáo Vũ Thị Thùy Dung, Trường THPT Chuyên Hạ Long đoạt giải Ba Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia với Dự án “Chế tạo bộ thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng chi trên cho trẻ bại não”.

Cuộc thi được Bộ GD&ĐT tổ chức từ ngày 25-27/3 tại Thừa Thiên-Huế, thu hút 141 dự án từ 69 đơn vị với 262 học sinh tham gia. Đây là lần thứ hai tỉnh Quảng Ninh có dự án đạt giải Nhất và là lần đầu tiên học sinh THPT của tỉnh đạt giải Nhất sau 9 lần tham gia Cuộc thi.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã khuyến khích các nhà trường và học sinh đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt-Học tốt, gắn lý thuyết với thực tiễn, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn. Nghiên cứu tổ chức thêm một số cuộc thi, hội thi để tạo sân chơi, môi trường khoa học, khuyến khích học sinh nâng cao nghiên cứu, sáng tạo ra các sản phẩm có ích cho cuộc sống. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Bộ GDĐT đã đề xuất phương án sử dụng ngân sách Nhà nước mua sách giáo khoa (SGK) đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn, sử dụng nhiều lần.

Xem nhiều nhất