Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép 3 bị cáo lĩnh án

P.Ánh

Ngày 27/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Hồ Văn Hiếu (37 tuổi), Nguyễn Văn Nhân (38 tuổi) và Nguyễn Chí Hải (23 tuổi) cùng về tội “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Các bị cáo đều trú tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 0h30 ngày 4/1/2022, Tổ công tác quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19, thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Xương, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tuần tra kiểm soát khu vực biên giới.

Khi đến khu vực thuộc tổ 11, ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang thì phát hiện Hiếu, Nhân và Hải đang tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Tổ công tác đã yêu cầu dừng lại kiểm tra, nhưng cả nhóm không chấp hành, nên Tổ công tác tiến hành truy đuổi và bắt được 3 người Trung Quốc, những người còn lại chạy sang Campuchia. Đến khoảng 3 giờ cùng ngày, Tổ công tác phát hiện Hiếu, Nhân và Hải nên mời về trụ sở làm việc, cả 3 đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Cơ quan điều tra xác định: Khoảng 8h30 ngày 3/1, Cuổl (không rõ họ, địa chỉ, sống tại Campuchia) điện thoại yêu cầu Hiếu tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia với số tiền công là 5.000.000 đồng, Hiếu đã đồng ý.

Sau đó, Hiếu đã điện thoại cho Nhân tham gia canh đường và hứa trả tiền công cho Nhân. Nhân đồng ý và gọi điện thoại rủ thêm Hải cùng tham gia đưa nhóm người Trung Quốc trên xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Ngoài ra, trước khi bị bắt khoảng 15 ngày, Hiếu và Nhân đã đưa trót lọt 4 người Trung Quốc sang Campuchia do Cuổl yêu cầu, Nhân được Hiếu trả tiền công là 8.000.000 đồng/4 người. Ngày 12, 19/1/2022, Hiếu, Nhân, Hải bị khởi tố, điều tra.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Hồ Văn Hiếu 7 năm tù, Nguyễn Văn Nhân 6 năm tù và Nguyễn Chí Hải 5 năm tù cùng về tội “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất