Tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc - 2020

M.Sơn

Từ ngày 4 đến 12/11, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, Cục NTBD phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam sẽ tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc - 2020.

Tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc - 2020 - Ảnh 1

Đối tượng thí sinh tham gia dự thi dưới 33 tuổi, là những diễn viên đang hoạt động ở các đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp công lập và các đơn vị nghệ thuật hoạt động theo mô hình xã hội hóa. Mỗi thí sinh dự thi được chọn diễn 1 trích đoạn có thời lượng không quá 25 phút. Trường hợp 2 diễn viên cùng dự thi 1 trích đoạn, thời lượng trích đoạn không quá 35 phút.

Phần biểu diễn của các thí sinh yêu cầu phải hát đúng với các làn điệu chèo, nói phải tròn vành rõ chữ và có sức truyền cảm; kết hợp nhuần nhuyễn kỹ thuật diễn xuất “thanh, sắc, thục, tinh, khí, thần”, thể hiện rõ nét tình cảm, tính cách, tâm lý của nhân vật, tạo sức lôi cuốn khán giả.

Với 57 trích đoạn dự thi, BTC sẽ lựa chọn để tặng giải thưởng HCV, HCB cho cá nhân diễn viên.

Ngoài các giải chính thức, Ban Tổ chức sẽ tặng thưởng một số giải phụ khác như giải Diễn viên trẻ nhất, Nam diễn viên triển vọng, Nữ diễn viên triển vọng.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hồi hộp chờ phim

Hồi hộp chờ phim

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng không vì thế thị trường hài Tết 2021 trở nên ảm đảm. Có chăng chỉ là sự hoài nghi của khán giả về chất lượng của các ...
Lên phương án vào hội Chùa Hương

Lên phương án vào hội Chùa Hương

Đoàn kiểm tra của Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc và kiểm tra tình hình thực tế tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội).
Sắt son niềm tin theo Đảng

Sắt son niềm tin theo Đảng

Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vào 20h ngày 3/2, tại Nhà hát Âu Cơ, Nhà hát ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất