Tổ chức hòa nhạc trực tiếp không có khán giả

Hoàng Minh

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc “Giai điệu Tổ quốc” vào 20h ngày 22/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1.

Tập luyện cho chương trình “Giai điệu Tổ quốc”.
Tập luyện cho chương trình “Giai điệu Tổ quốc”.

Đêm hòa nhạc gồm 3 chương Đất nước lời ru; Bài ca người lính; và Khát vọng. Giám đốc âm nhạc chương trình là nhạc sĩ Hồng Kiên, NSƯT Trần Ly Ly kết hợp với đạo diễn Phú Trần xây ý tưởng và đảm trách phần biên đạo múa.

Theo nhận định của Giám đốc âm nhạc Hồng Kiên, live concert này là một sự chuyển mình rất lớn của âm nhạc Việt Nam cũng như của VTV, đó là tín hiệu đáng mừng cho thị trường âm nhạc, nhất là trong mùa dịch Covid-19 hiện nay. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên BTC quyết định tổ chức show không khán giả.

Dù rất tiếc nuối nhưng BTC cho biết, đó là sự lựa chọn an toàn cho các nghệ sĩ và người thưởng thức. BTC cũng hi vọng hàng triệu khán giả trên sóng truyền hình sẽ là nguồn động viên tinh thần ý nghĩa lớn lao đối với nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn.

Theo kế hoạch, buổi hòa nhạc sẽ dẫn dắt khán giả bước vào không gian của nhiều cung bậc cảm xúc thông qua những màu sắc âm nhạc khác nhau. 15 tiết mục trong chương trình đều là những bài ca đã đi sâu vào tiềm thức và trái tim của bao thế hệ người Việt Nam và những tác phẩm ghi dấu ấn tại một thời điểm nhất định trong mạch chảy của âm nhạc nước nhà.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Huy Thiệp và những bút tích cuối cùng

Nguyễn Huy Thiệp và những bút tích cuối cùng

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp - một tên tuổi lừng lẫy trên văn đàn Việt Nam cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI - trong những ngày tháng cuối đời, bỏ qua những lúc trí não nhầm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất