Tổ chức hội thảo tái bản cuốn '90 năm lịch sử Mặt trận tỉnh Nghệ An'

Điền Bắc

Chiều ngày 20/8, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Khoa học lịch sử Nghệ An đã tổ chức Hội thảo lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An (1930-2020).

Tổ chức hội thảo tái bản cuốn '90 năm lịch sử Mặt trận tỉnh Nghệ An'
Quang cảnh Hội thảo lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An giai đoạn 1930-2020.

Dự buổi hội thảo có lãnh đạo MTTQ và các chuyên gia lịch sử.

Mở đầu buổi Hội thảo, ông Lê Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An nêu rõ mục đích của Hội thảo lần này, mong muốn được tiếp cận, cập nhật những ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia lịch sử về việc ra đời, vai trò của MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Tại Hội thảo lần này, nhằm tổ chức tái bản cuốn sách “Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An giai đoạn 1930-2009” đã xuất bản nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Nội dung xin ý kiến tập trung ở phần mở đầu, tại Chương 4 tập trung vào vai trò của MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trong thời kỳ hội nhập và phát triển 2009-2020. Riêng từ Chương 1 đến Chương 4, nhóm biên soạn giữ nguyên như nội dung đã xuất bản năm 2010.

Ông Nguyễn Hồng Nhị, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2009-2014 đóng góp ý kiến cho cuốn "90 năm lịch sử Mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An".
Ông Nguyễn Hồng Nhị, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2009-2014 đóng góp ý kiến cho cuốn "90 năm lịch sử Mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An".

Cụ thể, cuốn sách ngoài mở đầu và kết luận gồm 6 chương. Từ chương 1 đến chương 5 (1930-2009) nhóm biên soạn đã chỉnh lý, bổ sung, sửa chữa một số sự kiện và biên tập về câu, chữ cho phù hợp với các nội dung biên soạn mới.

Riêng chương 6, phản ánh hoạt động của MTTQ tỉnh Nghệ An qua 2 nhiệm kỳ từ 2009-2014 và 2014-2019 với các nội dung như: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc...

Tại Hội thảo, chủ trì biên soạn và nhiều ý kiến cũng cho rằng cần tập trung đi sâu vào giai đoạn từ 2010 đến 2019. Đồng thời, bổ sung những tài liệu đặc sắc của các giai đoạn trước mà lần xuất bản trước chưa được đưa vào.

Clip hội thảo.

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An luôn là tổ chức tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo, các nhân sĩ, trí thức mà nòng cốt là liên minh công nông dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhân dân ta. Trong suốt 90 năm qua, không có thời kỳ nào vắng bóng tổ chức Mặt trận trong cuộc đấu tranh giành giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết của yêu thương

Tết của yêu thương

MTTQ tỉnh Bắc Giang chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực nhất; để Tết mang đúng ý nghĩa đó là tết của sự yêu thương.

Xem nhiều nhất