Tổ chức hội vững mạnh, khối đại đoàn kết được tăng cường

Tuệ PhươngẢnh: Quang Vinh

Đó là khẳng định của ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam tại hội nghị Tổng kết thi đua năm 2019 và phát động thi đua năm 2020 do Cụm thi đua các Tổ chức xã hội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức vào sáng ngày 17/12.

Tổ chức hội vững mạnh, khối đại đoàn kết được tăng cường

Quang cảnh hội nghị.

Cụm thi đua các Tổ chức xã hội bao gồm các tổ chức: Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam; Hội người mù Việt Nam; Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam; Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam; Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Báo cáo hoạt động của Cụm thi đua các Tổ chức xã hội, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, cụm trưởng Cụm thi đua cho biết, trong năm 2019, các tổ chức Hội trong Cụm Thi đua đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Các hoạt động, các phong trào thi đua, các chương trình hành động do các Hội phát động và tổ chức triển khai đã đạt hiệu quả thiết thực, mang lại lợi ích cho hội viên và cộng đồng xã hội, tạo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho hội viên, chia sẻ trách nhiệm xã hội với Nhà nước, các Bộ, ngành chức năng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của đất nước.

Theo đó, với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao”, Hội Người Cao tuổi đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” với 3 nhiệm vụ và 2 chương trình công tác lớn, thu hút đông đảo hội viên Hội Người Cao tuổi cả nước tham gia. Trong năm 2019, cả nước có 1.068.472 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ, trong đó có 17.731 người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên…

Để lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn trong năm 2020, Cụm thi đua các Tổ chức xã hội đã phát động phong trào thi đua với nội dung tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBTƯ MTTQ Việt Nam với tinh thần chủ động, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi tổ chức thành viên trong cụm; vận động hội viên hăng hái tham gia các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII;…

Tổ chức hội vững mạnh, khối đại đoàn kết được tăng cường - 1

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các tổ chức Hội trong cụm và khẳng định, cùng với không khí thi đua sôi nổi của cả nước và các nội dung thi đua do MTTQ Việt Nam phát động, Cụm thi đua đã triển khai nhiều phong trào thi đua phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hội, từ đó góp phần vào những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của đất nước trong năm 2019.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh, các cấp hội trong cả nước đã đóng góp trách nhiệm của mình với Đảng, Nhà nước, với nhân dân, luôn tuân thủ tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình, vào cuộc với cả tấm lòng và sự nhiệt huyết, từ đó giúp các đối tượng yếu thế trong xã hội hòa nhập với cuộc sống thường nhật. Làm được điều này, các cấp hội đã thể hiện tấm lòng tri ân của Đảng, Nhà nước, nhân dân với đoàn viên, hội viên của mình cùng đồng thuận, đồng lòng hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Nhấn mạnh tới việc triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua, nhất là việc huy động nguồn lực xã hội đóng góp vào hoạt động của Hội để hỗ trợ các đối tượng đoàn viên, hội viên, đối tượng yếu thế trong xã hội, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, đây là minh chứng cho niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân vào hoạt động của các cấp hội.

Chia sẻ với những khó khăn mà các cấp hội đang gặp phải, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị thời gian tới, các cấp hội cần tiếp tục bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để hướng dẫn đoàn viên, hội viên hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Năm 2020 là năm tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị các cấp Hội cần đề ra chương trình hành động cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; đồng thời cần đổi mới nội dung, hình thức, năng động, sáng tạo trong quá trình triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, từ đó huy động sự vào cuộc tích cực của mỗi hội viên.

Nhấn mạnh tới công tác thông tin, tuyên truyền, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho rằng, mỗi cấp Hội cần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị trong cụm để từ đó phát huy vai trò là tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành thắng lợi nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đã đề ra, có nhiều thành tích khích lệ chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

“Các tổ chức Hội chính là những đại diện quan trọng chăm lo cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức Hội có vững mạnh thì khối đại đoàn kết mới ngày càng được tăng cường và củng cố”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Trên tinh thần khách quan, dân chủ, đoàn kết, Hội nghị đã thực hiện việc bình xét các danh hiệu khen thưởng để đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của UBTƯ MTTQ Việt Nam xem xét, quyết định. Hội nghị cũng đã đồng nhất và suy tôn Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam là cụm trưởng Cụm thi đua các Tổ chức xã hội năm 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Triển khai đề án xóa nhà tạm nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tập trung nhiều giải pháp huy động tối đa mọi sự hỗ trợ để làm nhà ở cho hộ nghèo. Cùng với nguồn lực của nhà nước, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nỗ lực của người dân, hàng trăm căn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã được xây mới, sửa chữa.

Xem nhiều nhất