Tổ chức kỳ khảo sát năng lực tiếng Anh để tuyển sinh lớp 6 tại TP HCM

Q.Định - Đ.Xá

Ngày 14/6, hơn 4.000 học sinh TP HCM đã tham gia kỳ khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để giành suất vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Đây là trường duy nhất ở TP được phép tổ chức khảo sát đầu vào để tuyển sinh lớp 6.

Năm nay, số học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT này cao hơn năm trước gần 300 em, trong khi đó chỉ tiêu tuyển là 525 chỉ tiêu; tỷ lệ chọi vào trường ở mức 1/8. Điều kiện để được đăng ký dự tuyển vào Trường là học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học tại TP HCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên. 

Thí sinh làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong 90 phút, gồm 2 phần: trắc nghiệm (24 câu) và tự luận (8 câu). Đề thi gồm các kiến thức thuộc lĩnh vực toán học tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức, khuyến khích học sinh tiếp cận với thực tiễn.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đánh giá học sinh tiểu học

Đánh giá học sinh tiểu học

Chương trình đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM) năm 2019 vừa được công bố tại Hội nghị trưc tuyến của Tổ chức Bộ trưởng ...

Xem nhiều nhất