Tổ chức triển lãm trực tuyến xây nhà cho người nghèo

Hoàng Minh

Vào ngày 19/4 tới đây, 60 hoạ sĩ trên toàn quốc sẽ tổ chức triển lãm trực tuyến mang tên “Gieo tổ ấm” để đóng góp vào quỹ từ thiện “Gieo nhà gặt nhà”.

Tổ chức triển lãm trực tuyến xây nhà cho người nghèo
Tác phẩm "Những cô gái Ballet" của hoạ sĩ Nguyễn Thị Huyền Thanh

Triển lãm sẽ giới thiệu những tác phẩm dưới góc nhìn của chủ nghĩa hiện thực. Từ những tác phẩm của các hoạ sĩ hiện thực dòng chính như Lê Thế Anh, Lê Tường, Nguyễn Đinh Duy Quyền, Phạm Xuân Trung, Hồ Hưng, Đoàn Quốc, Lê Văn Thư cho đến các hoạ sĩ đương đại trừu tượng, biểu hiện đều quy về một cách nhìn phản ánh hiện thực cuộc sống hiện tại.

Với sợi chỉ đỏ xuyên suốt của chủ nghĩa hiện thực và những tác phẩm đa chất liệu, nhiều góc nhìn càng làm cho bộ tranh thêm sắc màu và hấp dẫn người xem. Nhịp sống của hội hoạ lại còn ý nghĩa hơn qua chương trình từ thiện “biến tranh thành nhà”. Những bức tranh đến với những bộ sưu tập hội hoạ đương đại đang đóng góp vào việc thay đổi số phận của những gia đình nghèo ở Quảng Nam và miền Trung.

Hoạ sĩ Ngô Trần Vũ hỗ trợ các hộ nghèo xây nhà tại Quảng Nam.
Hoạ sĩ Ngô Trần Vũ hỗ trợ các hộ nghèo xây nhà tại Quảng Nam.

Quỹ “Gieo nhà gặt nhà” được thành lập từ năm 2018 do họa sĩ Ngô Trần Vũ sáng lập để quyên góp xây nhà cho người nghèo tại Quảng Nam và các tỉnh miền Trung. Dự án xây nhà cho người nghèo của Quỹ “Gieo nhà gặt nhà” hỗ trợ 50 triệu đồng cho các hộ nghèo xây nhà tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam trong nhiều năm qua giúp cho những hộ gia đình nghèo thay đổi hiện trạng nhà ở an toàn hơn trước những cơn bão, lũ lụt hàng năm.

Qua 3 năm thực hiện trao 40 căn nhà cho người nghèo trị giá 2 tỷ đồng. Họa sỹ Ngô Trần Vũ cho biết, triển lãm trực tuyến “Gieo tổ ấm” năm 2021 được sự tham gia ủng hộ của rất nhiều họa sĩ trên cả nước. Chúng tôi vừa gây quỹ cho người nghèo vừa mang đến cho  giới yêu nghê thuật một bộ tranh đẹp đế thưởng lãm, làm quen với nghệ thuật giá vẽ, kết nối họa sỹ và nhà sưu tầm trên toàn quốc.

Tác phẩm "Tĩnh vật" của hoạ sĩ Lê Tường.
Tác phẩm "Tĩnh vật" của hoạ sĩ Lê Tường.

Theo kế hoạch, các tác phẩm được tuyển chọn sẽ  được giới thiệu trên nhóm Facebook của All About Art And Artist và Vietnam Art Space và trang facebook.com/ngotranvublog từ 19/4 đến 9/5.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm lại bản sắc Cố đô Hoa Lư

Tìm lại bản sắc Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư được xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2012 và là một trong 3 vùng lõi của danh thắng Tràng An. Tuy nhiên, cùng với quá trình đô thị hóa, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất