: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
21:40:42 07/07/2019

Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu quốc thái dân an

Ngày 7/7, tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu quốc thái dân an.

Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu quốc thái dân an

Hoà thượng Thích Gia Quang tặng quà động viên các gia đình chính sách. Ảnh: Quang Vinh.

Tham dự lễ cầu siêu có Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng Ban thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Giang cùng đông đảo các tăng ni, phật tử, các cựu chiến binh đã chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên.

Phát biểu tại lễ cầu siêu, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định: Đại lễ cầu siêu là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, báo ân của Đạo Phật.

Cuộc chiến tranh biên giới Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là một trong những cuộc chiến ác liệt nhất, đã có hàng ngàn chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam hy sinh. Nhưng hiện nay mới quy tập về nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên được một phần, còn lại các anh vẫn nằm rải rác chưa quy tập được. Đây là niềm đau sót canh cánh và là nhiệm vụ quan trọng nhất mà Đảng, Nhà nước, chính quyền tỉnh Hà Giang đang quyết tâm thực hiện.

Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu quốc thái dân an - 1

Nghi thức cầu Quốc thái dân an, hòa bình thịnh vượng. Ảnh: Quang Vinh.

Đại lễ cầu siêu cũng là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7), 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, tri ân anh hùng liệt sĩ và cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Thông qua Đại lễ cầu siêu là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc.

Tại lễ cầu siêu, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa kính bái anh linh các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống và nghi thức phóng sinh cầu cho Quốc thái dân an, hòa bình thịnh vượng.

Nhân dịp này, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng quà tri ân, động viên các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu quốc thái dân an - 2

Hoà thượng Thích Gia Quang tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang. Ảnh: Quang Vinh.

Vinh Phạm