Đồng bào Công giáo góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của cả nước

Anh Tuấn

Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại chuyến thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Toà Tổng giám mục Giáo phận Thanh Hoá.

Đồng bào Công giáo góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của cả nước

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Giáng sinh tại Toà Tổng Giám mục Giáo phận Thanh Hoá.

Chiều 21/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác Trung ương cùng lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Toà Tổng giám mục Giáo phận Thanh Hoá.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thanh Hoá, trong đó có đóng góp của Giáo phận Thanh Hoá giúp cho 145.000 giáo dân trên địa bàn sống đoàn kết, thanh bình và an lành, cùng chung tay xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

Đồng bào Công giáo góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của cả nước - 1

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân chia vui cùng đồng bào Công giáo Thanh Hoá.

Tiếp đoàn công tác do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu có Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam; Tổng giám mục Chính tòa Tổng Giáo phận Huế kiêm Giám quản Tổng tòa Giáo phận Thanh Hóa; các tu sĩ và đông đảo giáo dân.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Giám mục, các tu sĩ, đồng bào Công giáo toàn quốc nói chung và đồng bào Công giáo Thanh Hoá nói riêng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Chúc cho đồng bào Công giáo được sống trong không khí tràn đầy hồng ân của Thiên chúa.

Đồng bào Công giáo góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của cả nước - 2

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ niềm vui mùa Giáng sinh cùng đồng bào Công giáo.

Tại buổi thăm và chúc mừng, Chủ tịch Quốc hội đã thông báo với Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và các chức sắc, chức việc Công giáo những thành tựu nổi bật về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước trong năm 2017. Đồng thời khẳng định, trong những thành tựu chung đó, có sự nỗ lực, đóng góp không nhỏ của đồng bào Công giáo cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Những năm qua đồng bào Công giáo đã luôn gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc, tích cực hưởng ứng và tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng bào Công giáo góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của cả nước - 3

Bà con giáo dân vui mừng chào đón Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: “Đảng và Nhà nước đánh giá rất cao vai trò của đồng bào Công giáo trong việc tạo ra những kết quả đáng mừng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là vấn đề an sinh xã hội”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn: “Với cương vị cao cả của mình, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh sẽ tiếp tục dẫn dắt và hướng dẫn tất cả đồng bào giáo dân thực hiện đúng lời của Đức Giáo hoàng đã chỉ dạy, “là một người giáo dân tốt thì đồng thời phải là một người công dân tốt”.

Đồng bào Công giáo góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của cả nước - 4

Không khí Giáng sinh ấm áp trong một gia đình theo đạo Thiên chúa.

Thay mặt các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo cả nước, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh đã cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ban ngành từ Trung ương đến địa phương đã luôn quan tâm, đồng hành với đồng bào Công giáo, đồng thời khẳng định, đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa, yêu nước vì sự phát triển lớn mạnh của đất nước.

Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh nói: “Việc Việt Nam tổ chức thành công hội nghị APEC 2017 vừa qua đã thể hiện sức mạnh về trí tuệ cũng như tấm lòng hiếu khách của con người Việt Nam. Qua đó, Nhà nước, Nhân dân được đánh giá cao hơn, tạo đà thuận lợi trong việc thiết lập các mối quan hệ với bạn bè quốc tế”.

Đồng bào Công giáo góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của cả nước - 5

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hai gia đình giáo dân tại TP Thanh Hoá.

Cũng trong chuyến công tác, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm gia đình giáo dân Đinh Trí Thức và gia đình giáo dân Vũ Ngọc Thắng, cùng trú tại phường Trường Thi, TP Thanh Hóa. Trong không khí ấm áp, thân mật của lễ Giáng sinh sắp về, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm hỏi, động viên các gia đình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống kính Chúa, yêu nước, chăm lo lao động, sản xuất, xóa đói giảm nghèo, góp phần vào thành quả chung trong xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất