Đức Bab - đấng tiên phong của tôn giáo Baha’i

Tiến Đạt

Từ ngày 29 đến 30/10, cộng đồng Baha’I Việt Nam và khắp thế giới sẽ tổ chức kỷ niệm 200 năm Giáng sinh của Đức Bab (1819-2019), Đấng Biểu hiện của Thượng Đế và là Đấng Tiền phong của Tôn giáo Baha’i.

Giáo lý Baha’i cho rằng, “Phụng sự nhân loại là phụng sự Thượng Đế”. Các nguyên lý chính mà người Baha’i tuân giữ đó là Thượng Đế duy nhất và sự đồng nhất của các Đấng Sứ giả của Ngài, tán dương nguyên lý tự tìm chân lý, loại bỏ mọi dạng mê tín và thành kiến, dạy rằng mục đích cơ bản của tôn giáo là thúc đẩy sự hòa hợp, tôn giáo phải đi đôi với khoa học và tôn giáo là nền tảng của một xã hội trật tự, tiến bộ và hòa bình.

Ngày nay, những nguyên lý và lời dạy của Đức Bab đang được người Baha’i và cộng đồng nhân loại thực hiện qua các hoạt động như giáo dục thiếu nhi, thiếu niên, cầu nguyện chung, cũng như cùng nhau học về cách xây dựng xã hội. Tất cả vì một nền văn minh tinh thần và vật chất tiến bộ không ngừng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện ở một thôn Công giáo toàn tòng

Chuyện ở một thôn Công giáo toàn tòng

Thôn Bình Yên (xã Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) là thôn Công giáo toàn tòng đầu tiên của Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Ở đây, MTTQ và các tổ chức đoàn thể ...

Xem nhiều nhất