Giáo hội Cơ đốc Phục lâm: Bảo vệ môi trường như bảo vệ sức khỏe, tính mạng của chính mình

Vũ trụ bao la được xếp đặt có trật tự, điều này đã chứng minh có Đấng Tạo Hóa. Kinh Thánh ghi: “Ban đầu, Đức Chúa Trời dựng nên trời đất” (Sáng Thế Ký 1:1).

Người Việt Nam từ ngàn xưa đã tin Ông Trời là đấng tạo hóa. Trong Cơ Đốc giáo xưng Ngài là Đức Chúa Trời. Chúa tạo dựng nên muôn loài vạn vật trong 6 ngày và ngày thứ Bảy (ngày Sa-bát) Ngài nghỉ các công việc và gọi là “Ngày Thánh”. Đó là khởi đầu của tuần lễ.

Đấng Yêu Thương đã tạo dựng trái đất và tạo dựng nên con người đã giao quyền quản trị muôn loài cho tổ tiên chúng ta: “Hãy làm cho đất phục tùng, hãy quản trị loài cá dưới biển, loài chim trên trời cùng các vật sống hành động trên mặt đất”. Kinh Thánh sách Sáng Thế Ký 1:28b. Cả Kinh Thánh nếu viết tóm tắt lại chỉ trong 2 từ là “Yêu thương”. Phương cách để yêu Chúa, yêu Người và yêu những gì mà Ngài đã tạo dựng (Môi trường). Loài người đã trồng cây từ hạt giống Ngài ban để bảo vệ môi trường sống tốt, tổ chức chăn nuôi, phát triển xã hội. Tuy nhiên, loài người với bản tính ích kỷ đã cố tình khai thác đến cạn kiệt vì lòng tham với muôn loài. Thiên nhiên biến đổi mạnh mẽ, môi trường sống bị đe dọa.

Với lời hứa, Ngôi Hai trong Ba Ngôi Đức Chúa Trời xuống thế, Ngài chia đôi dòng lịch sử nhân loại với tình yêu thương vô đối. Trong Kinh Thánh sách Ma Thi ơ 24, Chúa đã tiên tri cho nhân loại biết các biến cố về môi trường sống thay đổi ảnh hưởng đến mọi người về giặc giã, đói kém, động đất, tội ác gia tăng… Trong Kinh Thánh sách Ma Thi Ơ 24:32 “Hãy nghe lời ví dụ về cây vả, vừa lúc nhành non, lá mới đâm, thì các ngươi biết mùa hạ gần tới”.

Khi môi trường ô nhiễm và bị biến đổi khí hậu gây biến động lớn về quy luật thời tiết gây hạn hán, lũ lụt, bão tố… tác động đến giảm nghèo và tăng trưởng kinh tế của đất nước nói riêng và thế giới nói chung. Tình trạng ô nhiễm tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp, các cộng đồng dân cư đang ở mức nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống tốt.

Do đó, Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam chú ý đặc biệt đến thế hệ trẻ, phát hành nhiều sách về môi trường, không khí, chất lỏng, dinh dưỡng, liêm chính, giúp đỡ cộng đồng… Các lớp Kinh Thánh hè với chủ đề “Chúa tạo dựng – em bảo vệ”. Qua đó, thế hệ trẻ và phụ huynh nắm bắt vấn đề định hướng cho các gia đình yêu thương thiên nhiên và con người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện ở một thôn Công giáo toàn tòng

Chuyện ở một thôn Công giáo toàn tòng

Thôn Bình Yên (xã Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) là thôn Công giáo toàn tòng đầu tiên của Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Ở đây, MTTQ và các tổ chức đoàn thể ...

Xem nhiều nhất