Minh Sư Đạo: Muốn không có biến đổi khí hậu phải bảo vệ môi trường

Muốn không có biến đổi khí hậu phải bảo vệ môi trường.

Việc bảo vệ môi trường là việc làm cụ thể trong đời sống của nhân loại, không phân biệt giai cấp, tôn giáo trong xã hội, mọi người đều phải ý thức và tham gia, đây là việc làm thiết thực nhằm mang lại ích lợi cho các thế hệ tương lai.

Đạo Minh sư được du nhập vào Việt Nam năm 1863 với tôn chỉ tự độ, độ tha, hồi đầu hướng thiện, tu chơn giải thoát, do vậy người tu sĩ phải trước trau dồi hạnh kiểm đạo đức để tự độ cho chính mình, sau đó sẽ dẫn dắt người khác.

Về việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, Giáo hội chúng tôi xin bày tỏ:

Việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm hàng đầu mà nhân loại chúng ta đang đối mặt và đặc biệt quan tâm. Chúng ta phải có những giải pháp cấp bách để nghiêm túc khắc phục bằng các biện pháp, như: cải thiện môi trường, sống hợp vệ sinh, giữ cho môi trường sống luôn xanh - sạch - đẹp, sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, phủ xanh rừng ngập mặn,... từ góc độ của cá nhân, cộng đồng, quốc gia và toàn thế giới.

Thiên nhiên đã ban tặng muôn loài trên trái đất chúng ta, đây là một tài sản vô giá. Tuy nhiên do sự tác động của con người làm mất đi sự cân đối, giờ đây nhân loại phải đối mặt với những thách thức sống còn và chính chúng ta phải tìm giải pháp khắc phục. Trong giáo lý các tôn giáo đều nêu hướng con người vươn tới cái chân - thiện - mỹ, bằng những việc làm trong đời sống hàng ngày dựa trên nền tảng hạnh kiểm đạo đức.

Do vậy việc bảo vệ môi trường là việc làm cụ thể trong đời sống của nhân loại, không phân biệt giai cấp, tôn giáo trong xã hội, mọi người đều phải ý thức và tham gia, đây là việc làm thiết thực nhằm mang lại ích lợi cho các thế hệ tương lai.

Bảo vệ môi trường và khắc phục mọi hậu quả đã gây ra là tự chúng ta cứu lấy chúng ta.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường, việc làm mà mọi người đều phải góp sức và trân trọng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phật giáo Hoà Hảo một lòng vì Tổ quốc

Phật giáo Hoà Hảo một lòng vì Tổ quốc

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh ghi nhận, công tác chăm lo cho người nghèo, trao nhà tình nghĩa, làm cầu, làm đường giao thông, tổ chức các bếp ăn ở các bệnh ...

Tin nóng

Chung tay vì môi trường sạch đẹp

Chung tay vì môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng cam kết cùng đồng hành bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thủ đô đã ủng hộ, tích cực tham gia và có nhiều cách làm thiết thực để nâng cao ý thức các tín đồ và nhân dân.

Xem nhiều nhất