: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:00:34 04/08/2019

Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo

Ngày 4/8, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (Sóc Sơn, Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức "Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo" và đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo năm 2019. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến dự và phát biểu tại Ngày hội.

Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Ngày hội.

Tại Ngày hội, Chư tôn đức lãnh đạo, Giảng sư, gần 500 Tăng, Ni sinh Học viện và đông đảo Phật tử đã nhất tâm hoan hỉ tham gia chương trình có ý nghĩa sâu sắc về Đạo pháp và Nhân văn cao cả này, coi đây là đại thuận duyên để thực hiện hạnh Bồ Tát của mình bằng việc làm thiết thực.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, hàng ngày, hàng giờ ở Việt Nam có hàng ngàn người đang mỏi mòn chờ ghép tạng nhưng rất ít người trong số họ có cơ may đó vì số người hiến rất khan hiếm.

"Hiến mô, tạng là việc làm nhân đạo và khoa học đích thực. Cứu giúp người bằng cách đăng ký hiến mô, tạng là một việc làm đầy nhân văn" - Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng cho biết, thời gian qua, công tác vận động hiến mô, tạng đã đạt được nhiều kết quả hết sức tích cực. Nếu như năm 2014 chỉ vận động được hơn 200 người đăng ký hiến mô, tạng thì đến hết năm 2018, tổng số người đăng ký hiến tạng sau khi chết hoặc chết não lên đến 19.300, góp phần quan trọng vào việc cứu chữa người bị bệnh hiểm nghèo.

Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo - 1

Quang cảnh Ngày hội.

Cũng nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng đề nghị, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Học viện Phật giáo tiếp tục duy trì và nhân rộng động rất có ý nghĩa ở tất cả các cơ sở Phật giáo trên cả nước. "Tôi kêu gọi các cơ sở Phật giáo trong cả nước tiếp tục phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp, ngành y tế tham gia tổ chức, vận động và truyền thông cho các Tăng, Ni, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo, đăng ký hiến, tặng mô, tạng".

Tại chương trình, Thượng tọa, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Thích Thanh Quyết cũng bày tỏ, với khoa học và đạo đức thế gian, hiến máu không những không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, cứu người là một hành động thiêng liêng đáng quý hơn mọi hành động. Với Phật tử, việc hiến máu và mô, tạng là đại thuận duyên để thể hiện lòng từ bi, hàm chứa cả ý nghĩa tự lợi và lợi tha, giúp Phật tử trưởng dưỡng Bồ đề tâm trên lộ trình Giác ngộ - Giải thoát.

Theo kế hoạch, Ngày hội "Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo" sẽ không chỉ dừng lại một ngày mà đây là điểm khởi đầu cho một tinh thần nhân ái sẽ được tổ chức hàng năm.

Theo BTC, tình yêu thương noi gương Đức Phật "Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa" sẽ được lan tỏa, kêu gọi các cơ sở phật giáo tiếp tục vận động Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục tham gia hiến máu cứu người.

Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo - 2

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình động viên các Phật tử tham gia hiến máu. 

Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo - 3

Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo - 4

Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo - 5

Các Phật tử tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Hoàng Minh - Quang Vinh