Phật giáo Quảng Ninh tổ chức Nghi lễ tắm tượng Phật

Hoàng MinhẢnh: Lê Anh Dũng

Chào mừng kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh PL.2564 - DL.2020, Đại lễ Phật đản 2020, ngày 5/5, tại Quần thể Danh thắng Yên Tử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Nghi lễ tắm tượng Phật.

Phật giáo Quảng Ninh tổ chức Nghi lễ tắm tượng Phật

Thực hiện Nghi lễ tắm tượng Phật.

Theo đó, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, đặc biệt là khuyến cáo của Chính phủ về giãn cách xã hội, Nghi lễ tắm tượng Phật đã được tổ chức ngắn gọn nhưng đầy trang trọng với sự tham dự của gần 20 Tăng, Ni, Phật tử.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật Giáo (GHPG) Việt Nam, Phó Trưởng Ban Trị sự, Chánh Thư ký GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cho biết, mọi năm, nghi lễ được tổ chức trang trọng với nhiều hoạt động như lễ đài tập trung, diễu hành xe hoa, biểu diễn văn nghệ chào mừng... đặc biệt là sự tham gia của đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên năm nay, do diễn biến của đại dịch Covid-19, mọi hoạt động được tổ chức ngắn gọn.

Từ đầu năm 2020, ngay sau khi có chỉ thị của Thủ tướng, GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cũng ngừng tất cả các hoạt động lễ hội lớn, sinh hoạt lớn tại các chùa, cơ sở thiện nguyện.

Phật giáo Quảng Ninh tổ chức Nghi lễ tắm tượng Phật - 1

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh trao quà cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo xã Thượng Yên Công.

Trong sáng cùng ngày, GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cũng đã tổ chức trao quà cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo xã Thượng Yên Công (thành phố Uống Bí, tỉnh Quang Ninh) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phật giáo Hoà Hảo một lòng vì Tổ quốc

Phật giáo Hoà Hảo một lòng vì Tổ quốc

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh ghi nhận, công tác chăm lo cho người nghèo, trao nhà tình nghĩa, làm cầu, làm đường giao thông, tổ chức các bếp ăn ở các bệnh ...

Tin nóng

Chung tay vì môi trường sạch đẹp

Chung tay vì môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng cam kết cùng đồng hành bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thủ đô đã ủng hộ, tích cực tham gia và có nhiều cách làm thiết thực để nâng cao ý thức các tín đồ và nhân dân.

Xem nhiều nhất