‘Sứ mệnh hoằng pháp trong xu hướng toàn cầu hóa’

 

Sáng ngày 1/8 tại tổ đình Từ Đàm - Huế, Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật gióa Việt Nam (GHPGVN) và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội thảo về Hoàng pháp hải ngoại với chủ đề: “Sứ mệnh hoằng pháp trong xu hướng toàn cầu hóa”.

‘Sứ mệnh hoằng pháp trong xu hướng toàn cầu hóa’

Quang cảnh hội thảo.

Qua 66 bài tham luận (trong đó có 15 trực tiếp trình bày tại hội thảo), các đại biểu đã về đề cập về các vấn đề: Vai trò, sứ mệnh của nhà hoằng pháp mẫu mực; vai trò của vấn đề hoằng pháp trong xu hướng thời đại mới; ứng dụng lời Phật dạy, trong việc giải quyết mâu thuẫn, xung đột giữa cá nhân, gia đình và xã hội; kỹ năng hoằng pháp trong thời đại công nghệ 4.0; tinh thần nhập thế của Phật giáo trong thế giới hiện đại; đóng góp của Phật giáo cho vấn đề toàn cầu hóa hiện nay; Phật giáo và mô thức làm ăn kinh tế bền vững; Phật giáo và môi trường sinh thái; Phật giáo và vấn đề an sinh xã hội; Phật giáo và sự hài hòa các tôn giáo.. đều có chung nhận định, đánh giá về tình hình hiện nay và đề xuất giải pháp, phương thức hoạt động Hoằng pháp hải ngoại phù hợp nhằm góp phần bình ổn xã hội, đem lại hòa bình, hạnh phúc bền vững cho mọi người.

Theo Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng, trên thế giới hiện có 4,5 triệu cộng đồng người Việt Nam sinh sống, trong đó có hơn ½ kiều bào có tín ngưỡng Phật giáo.

Tính đến 6/2019, Phật giáo Việt Nam đã có trên 500 ngôi chùa tại 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 412 ngôi chùa thuộc GHPGVN.

Hữu Thu

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất