Tôn giáo Mặc Môn Việt Nam: Cắt giảm lượng khí thải, trồng thêm rừng, sử dụng năng lượng sạch để bảo vệ môi trường

Hiện nay toàn cầu đang nóng lên, sự phát triển tích cực của loài người vô tình đang làm cho khí hậu của toàn cầu thay đổi theo chiều hướng xấu đi, để giảm bớt những sự thay đổi này tất cả chúng ta phải cùng bắt tay tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Để hưởng ứng phong trào này trên toàn thế giới Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky tô sẽ tích cực hưởng ứng và hành động như: cắt giảm lượng khí thải, trồng thêm rừng, sử dụng năng lượng sạch. 

Giáo hội cũng có kinh nghiệm trong: cải tạo đất, trồng trọt, thu hoạch, chế biến và sản xuất sạch. Ngành công nghiệp Desert của giáo hội là một điển hình.

Giáo hội đang giúp đỡ và đóng góp vào quỹ sáng kiến nước sạch để bảo vệ và đảm bảo nguồn nước sạch cho cộng độngở Việt nam, Giáo hội Thánh hữu Ngày sau luôn hướng dẫn và nâng cao nhận thức cả các tín hữu nhằm đóng góp cho bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu bền vững, phối hợp với giáo hội quốc tế thực hiện những dự án cộng đồng. Các thành viên của Giáo hội tuân thủ theo “Lời thông sáng” trong Giáo lý và giao ước của chúng tôi, ăn uống điều độ, sử dụng thực phẩm một cách đúng mực, không sử dụng các chất gây hại cho cơ thể.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất