Tôn vinh gia đình trẻ tiêu biểu toàn quốc 2020

Tôn vinh gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu là một hoạt động rất ý nghĩa, một giải pháp hiệu quả để góp phần xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020. Ảnh: VGP/Nhật Nam.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020. Ảnh: VGP/Nhật Nam.

Ngày 19/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020. Đây là những gia đình có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống để xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học tốt và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Tại chương trình, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cho biết, triển khai chương trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội tổ chức tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020 nhằm tôn vinh những gia đình trẻ tiêu biểu; xây dựng và lan tỏa những các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội qua đó, vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Sau hơn 1 tháng triển khai, Hội đồng xét chọn đã lựa chọn 22 gia đình trẻ tiêu biểu từ 20 tỉnh, thành phố để tuyên dương. Đây là những gia đình có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi; có uy tín nơi sinh sống và công tác, tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng.

Biểu dương sự cố gắng của 22 gia đình trẻ tiêu biểu, phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao các gia đình trẻ tuy có xuất phát điểm thấp, lập gia đình từ hai bàn tay trắng nhưng đã mạnh dạn vay vốn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng… trong đó có những gia đình trở thành doanh nghiệp có điều kiện sống tốt.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Đoàn mà trực tiếp là Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức tôn vinh gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu. Nhấn mạnh đây là một hoạt động rất ý nghĩa, một giải pháp hiệu quả để góp phần xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển.

Cho rằng xã hội ngày càng phát triển, vai trò của gia đình càng quan trọng bởi không có sự giáo dục tốt của gia đình các thanh thiếu niên rất dễ xa vào các tệ nạn xã hội, gây hệ lụy xấu cho xã hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các thành viên trong gia đình hãy yêu thương nhau, quan tâm nhau bảo bọc nhau để xây dựng trước hết là tế bào gia đình của mình thật sự là một gia đình tốt, gia đình hạnh phúc, gia đình hòa thuận góp phần lan tỏa, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam đến cộng đồng xã hội.

Theo VGP

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dế cơm rang muối

Dế cơm rang muối

Ẩm thực của đồng bào Ê Đê (Tây Nguyên) là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn hay toàn thể bữa ...
Băn khoăn trông trẻ

Băn khoăn trông trẻ

Câu hỏi lớn nhất với các bậc phụ huynh thời gian này là con được nghỉ học ở trường, vậy ai sẽ trông con?
Bánh canh

Bánh canh

Vào miền Trung, một trong những món ăn dân dã nhiều người muốn thưởng thức có lẽ chính là bánh canh. 

Xem nhiều nhất