Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại Lai Châu

 M.L.

Trong hai ngày 14 và 15 tháng 7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu. Cùng đi với Tổng Bí thư có ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc và lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại Lai Châu

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình thâm canh
sản xuất chè VIETGAP ở bản Cốc Phát, xã nông thôn mới Bản Bo,
huyện Tam Đường, Lai Châu. (Ảnh: TTXVN).

Sáng 15/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc, nghe báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt của tỉnh Lai Châu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII.

Trước đó, chiều 14/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm cán bộ, nhân dân các dân tộc ở xã Bản Bo, huyện Tam Đường. Là địa phương có lợi thế về đất đai, lại nằm trong vùng trọng điểm phát triển nông nghiệp của huyện và tỉnh, xã Bản Bo đã tập trung đẩy mạnh đầu tư chuyển đổi cơ cấu, ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật vào sản xuất; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành vùng sản xuất tập trung gắn với sản xuất hàng hóa; chú trọng hoàn thiện hệ thống giao thông, thủy lợi cho vùng sản xuất.

Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương và đánh giá cao cán bộ và nhân dân 8 dân tộc anh em trong xã đã đoàn kết, thống nhất để cùng nhau phát triển kinh tế- xã hội, làm tốt công tác xây dựng Đảng và mới đây đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Tổng Bí thư bày tỏ, triển vọng phát triển của xã rất tốt, hướng đi lên đã rõ. Chia sẻ những khó khăn của bà con, Tổng Bí thư cho rằng kiến nghị của xã, của huyện Tam Đường tại buổi làm việc là xác đáng, xuất phát từ thực tế. Tổng Bí thư mong rằng xã Bản Bo tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới, là xã đi đầu trong các phong trào thi đua của huyện, của tỉnh.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất