Tổng cục TDTT yêu cầu chấn chỉnh đạo đức VĐV

K.V.

Sau sự việc loạn đả trong trận giao hữu giữa CLB TP HCM và CLB Cần Thơ trên sân Thống Nhất vừa qua, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã đề nghị các sở VH-TT&DL và VFF sớm chấn chỉnh đạo đức VĐV.

Công văn nêu rõ: “Sở VH-TT&DL TP HCM, Sở VH-TT&DL Cần Thơ cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về hành vi của VĐV và HLV trong trận đấu vừa qua”.

Đồng thời, lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng đề nghị Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố cần tăng cường công tác giáo dục, chấn chỉnh ý thức đạo đức cho các VĐV nói chung và cầu thủ bóng đá nói riêng.

Với những trường hợp có hành vi tiêu cực, bạo lực, thiếu văn hóa phải xử lý nghiêm. Đặc biệt, việc cổ vũ bóng đá có văn hóa cùng được lãnh đạo Bộ nhắc đến.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng được yêu cầu rà soát, sửa các quy định, quy chế liên quan đến khen thưởng kỷ luật, có các chế tài xử lý nghiêm đối với những hành vi thiếu văn hóa, bạo lực trong thi đấu nhằm ngăn chặn, hạn chế những hành vi làm ảnh hưởng không tốt đến dư luận và xã hội.       

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tại vì sao Pep Guardiola lại 'đá' Joao Cancelo?

Tại vì sao Pep Guardiola lại 'đá' Joao Cancelo?

Thời gian qua, Cancelo cũng thường thể hiện thái độ bất mãn khi thời gian thi đấu bị hạn chế. Và kết quả là cầu thủ người Bồ Đào Nha đã bị Pep "đá" khỏi Etihad. Vậy ...
Chelsea mua sao trẻ Fernandez với 105 triệu bảng

Chelsea mua sao trẻ Fernandez với 105 triệu bảng

Đàm phán quyết liệt đến tận những phút cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Chelsea vô cùng phấn khởi khi ký kết thành công bản hợp đồng trị giá 105 triệu bảng mang ...
Nóng chuyện bỏ giải

Nóng chuyện bỏ giải

CLB HAGL tái khẳng định bỏ V.League 2023 khi xung đột quyền lợi giữa nhà tài trợ của CLB và nhà tài trợ chung cho giải không được giải quyết.
VFF chia tay Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

VFF chia tay Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

Sau hơn 2 năm làm việc tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam với chức danh Giám đốc Kỹ thuật, ông Yusuke Adachi và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã cùng thống nhất không gia ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất