Tổng kết và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc

H.Minh

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định về việc tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2021.

Tổng kết và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc - Ảnh 1

Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2021 nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho phát triển văn hóa đọc; góp phần khẳng định vai trò của văn hóa đọc trong việc hình thành trí tuệ, nhân cách, đạo đức và lối sống lành mạnh, phát triển kỹ năng sống của con người Việt Nam.

Việc xét tặng Giải thưởng phải đảm bảo nguyên tắc: Tự nguyện; đúng pháp luật, đúng đối tượng, tiêu chuẩn quy trình, thủ tục quy định; công bằng, chính xác và công khai. Việc lựa chọn những nhân tố điển hình, tiên tiến để biểu dương khen thưởng cần đảm bảo chính xác, đúng đối tượng.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng phải là tấm gương có tác dụng động viên, giáo dục, tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Theo kế hoạch, lễ tổng kết và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2021 tại Hà Nội.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Năm 2022 là một năm đáng nhớ đối với nhà nghiên cứu Quyên Gavoye (Phạm Thị Thanh Quyên). Loạt bài “100 năm lật lại hồ sơ Nguyễn Ái Quốc ở Paris” của chị đã vinh dự ...
Du lịch và những tín hiệu khởi sắc

Du lịch và những tín hiệu khởi sắc

Chỉ trong 6 ngày nghỉ Tết (từ ngày 21 đến 26/1), có tới 9 triệu lượt khách du lịch nội địa. Còn trong tháng 1/2023, đã có hơn 800 nghìn lượt khách quốc tế đến Việt ...

Xem nhiều nhất