Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh trao 200.000 USD ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19

Quốc Định

Ngày 20/7, ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM đã đến thăm Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và trao kinh phí ủng hộ 200.000 USD cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp đón đoàn có bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Trần Phước Anh, Thành ủy viên, quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.HCM trao bảng ủng hộ 200.000 USD tới đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.
Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.HCM trao bảng ủng hộ 200.000 USD tới đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của Chính phủ Hoàng gia và Nhân dân Vương quốc Campuchia đã dành cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã thể hiện tình cảm láng giềng gắn bó hữu nghị, hy sinh, giúp đỡ lẫn nhau, khẳng định truyền thống tương thân tương ái của hai nước; đồng thời tin tưởng rằng hai nước sẽ thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh, phục hồi kinh tế và thương mại, sớm nối lại các hoạt động giao lưu, hợp tác để ngày càng thắt chặt mối quan hệ giữa Campuchia với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Ông Sok Dareth đã gửi lời chia sẻ, động viên đến TP.HCM và khẳng định sự hỗ trợ lẫn nhau trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua là minh chứng cho sự đoàn kết, sẻ chia giữa hai nước. Ông hi vọng những hỗ trợ kịp thời này có thể góp phần giúp cho Thành phố sớm kiểm soát được dịch bệnh, ổn định đời sống nhân dân, khôi phục phát triển sản xuất. Tại buổi tiếp nhận, ông Sok Dareth thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã chuyển kinh phí 200.000 USD ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố.

Trước đó, sáng 19/7, một trong hai chuyến bay mang trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19, bao gồm 100 máy tạo oxi, 100.000 khẩu trang N95, 1.000.000 khẩu trang y tế và 200.000 USD của Chính phủ Hoàng gia Campuchia gửi tặng TP.HCM đã cập cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xôn xao quanh cuộc thi 'Hoa khôi xứ Nghệ'

Xôn xao quanh cuộc thi 'Hoa khôi xứ Nghệ'

Chưa được cơ quan chức năng Hà Tĩnh cấp phép nhưng Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi xứ Nghệ” đã đăng thông tin ứng tuyển công khai trên các nền tảng mạng xã hội.

Xem nhiều nhất