Tổng thống Đức phải cách ly, Thủ tướng Merkel kêu gọi thống nhất trong cách phòng Covid-19

Hôm 17/10, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã phải tự cách ly sau khi một vệ sĩ của ông mắc Covid-19. Hiện Tổng thống Đức đã tiến hành xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Cùng ngày, Thủ tướng Đức Angela Merkel một lần nữa kêu gọi sự đồng lòng của người dân trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Đức Merkel đeo khẩu trang. Ảnh: DW.
Thủ tướng Đức Merkel đeo khẩu trang. Ảnh: DW.

Bà Merkel nói: “Chúng ta phải làm mọi cách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan ngoài tầm kiểm soát. Mỗi ngày trôi qua đều là thời gian quý giá. Khoa học đã chứng minh sự lây lan của virus liên quan đến số lần tiếp xúc. Nếu mỗi người trong chúng ta hạn chế việc tiếp xúc ở bên ngoài một thời gian, chúng ta có thể ngăn sự lây lan nhanh chóng và xoay chuyển tình thế. Hãy từ bỏ những chuyến đi, những bữa tiệc không cần thiết. Hãy ở nhà khi có thể”.

Thủ tướng Đức nhấn mạnh, nước này đang ở trong “một giai đoạn đặc biệt nghiêm trọng” khi số ca lây nhiễm Covid-19 mới đang tăng nhanh.

Bà nhấn mạnh thời gian tới sẽ là thời điểm khó khăn khi mùa đông, đặc biệt dịp lễ Giáng sinh đang đến gần và dịch bệnh có thể kiểm soát được hay không đều phụ thuộc phần lớn vào hành động và ý thức của mỗi người dân.

Bà cảnh báo, các cơ sở điều trị y tế có thể xảy ra tình trạng quá tải.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất