Tổng thống Duterte kêu gọi Vatican cho phép các giám mục có bạn trai

Hà Anh (theo RT)

Giáo hội Công giáo phải quản lý mối quan hệ đồng tính giữa các giám mục, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã nói trong cuộc ‘tấn công’ mới nhất của ông vào Vatican.

Tổng thống Duterte kêu gọi Vatican cho phép các giám mục có bạn trai

Một nhà thờ của người Nazarene đen ở Manila, Philippines. (Nguồn: Reuters).

Tổng thống Duterte, người công khai tiết lộ rằng, ông đã từng bị một giám mục quấy rối tình dục, một lần nữa chỉ trích Giáo hội Công giáo về vấn đề áp đặt khuynh hướng đồng tính của giám mục và lên tiếng kêu gọi Vatican xóa bỏ tình trạng độc thân của họ.

“Hầu hết trong số họ là người đồng tính ... Giáo hội nên công khai điều này, chấm dứt tình trạng độc thân và cho phép các giám mục có bạn trai”, Tổng thống Duterte nói.

Tòa thánh đã hoạt động tốt trong hơn một nghìn năm trước khi Giáo hội áp dụng chính sách độc thân đối với giám mục tại Hội đồng Lateran thứ hai vào năm 1139. 

Tổng thống Duterte là một người có tư tưởng cởi mở đối với cộng đồng đồng giới, ông thậm chí đã thừa nhận quan điểm về việc có thể trở thành một người lưỡng tính. Ông đã nhiều lần kêu gọi Giáo hội bãi bỏ luật đọc thân kéo dài hàng thế kỷ và cho rằng nó chỉ thúc đẩy xu hướng đồng tính giữa các giám mục. 

Tháng trước, ông Duterte đã mạnh dạn ước tính rằng "gần 90%" các giám mục Công giáo là người đồng tính.

Câu chuyện về tiếng nói của ông Duterte chống lại Giáo hội Công giáo đã phần nào trở thành một mục tiêu của ông trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. 

Ông Duterte đã có mối bất hòa với Giáo hội Công giáo của Philippines từ năm 2016. Các nhà lãnh đạo Giáo hội đã nhiều lần lên án những lời hoa mỹ thô tục và sự đàn áp khốc liệt của ông đối với vấn nạn sử dụng ma túy ở Philippines.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất