Tổng thống Mỹ lên án chủ nghĩa bài Do Thái sau vụ nổ súng ở California

Theo Vietnamplus

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ tinh thần đoàn kết với cộng đồng Do Thái, sau vụ nổ súng tại một giáo đường Do Thái ở California, khiến một người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Tổng thống Mỹ lên án chủ nghĩa bài Do Thái sau vụ nổ súng ở California

Cảnh sát Mỹ điều tra tại hiện trường vụ xả súng nhằm vào giáo đường Do Thái ở thị trấn Poway, San Diego, bang California ngày 27/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

AFP đưa tin, ngày 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ tinh thần đoàn kết với cộng đồng Do Thái, sau vụ nổ súng tại một giáo đường Do Thái ở California, khiến một người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại một cuộc míttinh ở bang Wisconsin, ông Trump nói: "Hôm nay, trái tim của Mỹ hướng về những nạn nhân trong vụ nổ súng tồi tệ vừa xảy ra tại giáo đường Do Thái. Cả nước chúng ta thương tiếc người thiệt mạng, cầu nguyện cho những người bị thương và sát cánh với cộng động Do Thái. Chúng ta lên án mạnh mẽ chủ nghĩa bài Do Thái xấu xa và lòng căm thù sẽ bị đánh bại."

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 sáng tại giáo đường Do Thái ở thị trấn Poway thuộc hạt San Dieogo. Một người đàn ông được cho là sử dụng súng trường tấn công AR-15 xông vào trong giáo đường và nổ súng.

Cảnh sát địa phương cho biết có bốn người bị thương phải nhập viện, trong đó một người không thể qua khỏi. Trong số những người bị thương có hai người đàn ông trưởng thành và một bé gái, còn nạn nhân thiệt mạng là một người phụ nữ lớn tuổi.

Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi, thu giữ một xe ôtô và một súng trường tấn công AR-15 ngay tại hiện trường khi nghi phạm tìm cách tẩu thoát.

Cuộc điều tra đang xem xét tới các hoạt động trên mạng xã hội của đối tượng này, trong đó có một bức thư ngỏ được đăng tải trực tuyến.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ Darius, dài 1,29 m vẫn được xác định lớn nhất thế giới do Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận.
Con trăn khổng lồ sa lưới

Con trăn khổng lồ sa lưới

Các nhà sinh vật học tại bang Florida (Mỹ) đã bắt được con trăn Miến Điện nặng nhất tại bang này trong chương trình loại bỏ loài xâm hại.

Xem nhiều nhất