Tổng thống Nga chỉ thị tăng cường tiềm lực hải quân

Theo TTXVN

Tổng thống Vladimir Putin cho rằng nước Nga cần phải tiếp tục xây dựng và phát triển một lực lượng hải quân hiện đại, vũ trang công nghệ cao với các loại tiên tiến nhất.

Tổng thống Nga chỉ thị tăng cường tiềm lực hải quân

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Trong một tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 2/12 tại cuộc họp với các tướng lĩnh quốc phòng, ông nhấn mạnh trong những năm tới, lực lượng hải quân Nga cần tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu.

Xét trên nhiều phương diện, điều này phụ thuộc vào các hạm đội và tàu ngầm hiện đại sử dụng tên lửa siêu thanh Zicron, cùng các tàu khu trục và tàu chiến thế hệ mới, vốn là những thành tố hết sức quan trọng trong duy trì sự ổn định chiến lược.

Ông đồng thời nhấn mạnh nước Nga cần đảm bảo rằng các hoạt động nghiên cứu, chế tạo và phát triển trong lĩnh vực quân sự đầy tiềm năng cũng đồng thời thúc đẩy sản xuất các sản phẩm phục vụ mục đích dân sự, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quốc phòng và tập đoàn đóng tàu đa dạng hóa sản phẩm và tăng số lượng.

Đầu năm nay, Tổng thống Putin tuyên bố tên lửa Zircon tiên tiến có thể đạt tốc độ hơn 11.000 km/h và tầm bay hơn 1.000 km.

Trung tuần tháng 11 vừa qua, Tổng thống Putin đã kêu gọi xây dựng năng lực quân sự của đất nước trong 10 năm tới để chống lại các mối đe dọa toàn cầu. Tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, ông nói rằng công nghệ quân sự đang phát triển nhanh chóng đồng thời sự cạnh tranh và đối đầu đang gia tăng trên thế giới.

Vì vậy, theo nhà lãnh đạo này, "nhiệm vụ của chúng ta trong thập kỷ tới là tiếp tục củng cố và phát triển tiềm năng quân sự và kỹ thuật cũng như nguồn nhân lực của quân đội."

Cũng tại cuộc họp, Tổng thống Putin cho biết chương trình trang bị vũ khí mới và kế hoạch phát triển tổ hợp công nghiệp quân sự Nga sẽ được soạn thảo vào năm tới. Nhiệm vụ chính sẽ là xây dựng các đặc điểm định tính và định lượng vũ khí và thiết bị quân sự.

Trong vài năm tới, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong lục quân, hải quân, cơ quan an ninh và thực thi pháp luật Nga cần được nâng lên 70% so với 68% hiện nay và sau đó được giữ ổn định ở mức này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Tin nóng

Xem nhiều nhất