Tổng thống Nga Putin lên tiếng về kết quả bầu Tổng thống Pháp

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/5 đã lên tiếng về kết quả bầu cử Tổng thống Pháp, trong đó kêu gọi ông Emmanuel Macron cùng nỗ lực xóa bỏ ngăn cá​ch, cũng như hợp tác trong cuộc chiến chống lại sự đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan.

Ông Emmanuel Macron.

"Các công dân Pháp đã tin tưởng ông sẽ dẫn dắt đất nước trong giai đoạn khó khăn đối với châu Âu cũng như cộng đồng thế giới. Mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa khủng bố và cực đoan đi kèm với sự leo thang xung đột, mất ổn định tại nhiều khu vực," bức điện của người đứng đầu điện Kremlin viết.

"Đây là tiền đề quan trọng để vượt qua sự mất lòng tin, cùng tham gia vào nỗ lực bình ổn và bảo vệ an ninh quốc tế," bức điện viết.

Trước đó, ông Macron đã đắc cử chức tổng thống Pháp với việc giành được khoảng 65% số phiếu ủng hộ trong vòng hai cuộc bầu cử​, bỏ xa ứng cử viên Le Pen khi bà chỉ giành được khoảng 34% số phiếu ủng hộ, để trở thành tổng thống thứ 8 của nền Cộng hòa thứ Năm của Pháp (bắt đầu từ năm 1958 với Hiến pháp được soạn thảo năm 1958).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.

Xem nhiều nhất