Tổng thống Putin: Nga đủ sức đối phó với các lệnh trừng phạt

Tổng thống Putin cho biết, Nga sẽ đối phó với các lệnh trừng phạt chống lại nước này trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.

Ngày 22/10, phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga đủ sức để đối phó với các lệnh trừng phạt đang được áp đặt đối với nước này.

Bình luận về vấn đề hợp tác quốc tế nói chung, Tổng thống Putin nói rằng, Nga đã thúc giục dỡ bỏ tất cả các hạn chế trong lĩnh vực kinh tế và nhân đạo trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Ông Putin nói: “Chúng tôi đã thúc giục, đặc biệt là từ Liên hợp quốc, dỡ bỏ tất cả các hạn chế trong lĩnh vực kinh tế và nhân đạo, ít nhất là trong một thời gian vì lý do nhân đạo. Còn bây giờ, chúng tôi sẽ đối phó với điều này”.

Ông Putin nhấn mạnh rằng, có nhiều quốc gia khác vẫn đang chịu sự hoành hành của dịch Covid-19 và họ không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Tuy nhiên, ít nhất họ cần được loại bỏ các hạn chế “trong lĩnh vực nhân đạo, trong việc cung cấp thuốc men, trong các nguồn tín dụng, thiết bị và trao đổi công nghệ”.

"Đây hoàn toàn là những điều nhân đạo, tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ lệnh trừng phạt nào được gỡ bỏ. Chúng ta cần trung thực hơn với nhau và loại bỏ tất cả các tiêu chuẩn kép này", Tổng thống Putin bày tỏ.

Cũng trong cuộc họp này, Tổng thống Putin khẳng định, Nga không cần thiết phải quay lại chế độ giãn cách xã hội trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

Theo ông Putin, hệ thống y tế của Nga đang hoạt động khá hiệu quả.

"Hiện nay, chúng tôi đã tạo ra các nguồn dự trữ về giường bệnh, thuốc men, các phác đồ điều trị. Các bác sĩ của chúng tôi đã hiểu và biết phải làm gì và làm như thế nào. Vì vậy, bây giờ chúng tôi tự tin có thể đối phó với những vấn đề này", Tổng thống Putin lưu ý.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đệ nhất ái nữ tương lai của Nhà Trắng

Đệ nhất ái nữ tương lai của Nhà Trắng

Với việc ông Joe Biden được dự đoán trở thành tổng thống mới của Mỹ, cô Ashley Biden - con gái duy nhất của ông Biden - dự kiến sẽ trở thành đệ nhất ái nữ mới trong ...
Những bộ sưu tập độc đáo

Những bộ sưu tập độc đáo

Từ bộ sưu tập các loại vũ khí đến bộ sưu tập răng cá mập, các loại tổ chim… đều thể hiện rằng không có gì là giới hạn khi nói đến sự tò mò của con người.

Tin nóng

Xem nhiều nhất