Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quốc tang sau động đất

PV

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này sẽ tổ chức quốc tang 7 ngày, để tưởng niệm hàng nghìn nạn nhân trong trận động đất ở tỉnh Kahramanmaras.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 6/2. Ảnh: Anadolu.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 6/2. Ảnh: Anadolu.

Theo Vietnamnet, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này sẽ tổ chức quốc tang 7 ngày, để tưởng niệm hàng nghìn nạn nhân trong trận động đất ở tỉnh Kahramanmaras.

“Do trận động đất xảy ra ở đất nước chúng ta vào ngày 6/2, nên tôi tuyên bố thời gian quốc tang kéo dài trong 7 ngày. Cờ rủ sẽ được treo đến tối 12/2, ở tất cả các cơ quan đại diện của chúng ta trong và ngoài nước”, trang thông tấn Anadolu dẫn bài đăng của ông Erdogan trên Twitter, viết. 

Theo số liệu được Cơ quan Quản lý thảm họa và khẩn cấp (AFAD) Thổ Nhĩ Kỳ công bố rạng sáng nay (7/2), số người thiệt mạng do động đất ở nước này đã lên tới 2.316 trường hợp. Ngoài ra, 13.000 người khác đã bị thương.

Tại Syria, số người thiệt mạng được ghi nhận là 1.444 trường hợp, số người bị thương đạt khoảng 3.500.

Ở một diễn biến khác, người đứng đầu dự án nhà máy điện hạt nhân Akkuyu tại Thổ Nhĩ Kỳ, bà Anastasia Zoteeva nói rằng trận động đất xảy ra hôm 6/2 không gây ra thiệt hại cho cơ sở hạt nhân đang xây dựng ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

“Các chuyên gia của chúng tôi không ghi nhận bất kỳ thiệt hại nào do động đất gây ra cho công trình hay các trang thiết bị. Khi động đất xảy ra, các chuyên gia của chúng tôi ở Mesin, nơi đang xây nhà máy điện hạt nhân, đã ghi nhận cường độ động đất đạt xấp xỉ 3 độ Richter”, bà nói với Anadolu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những chỉ dấu thời tiết bất ổn

Những chỉ dấu thời tiết bất ổn

Ngày 27/3, chính quyền Ecuador và Peru chính thức cho biết: Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra ngày 18/3 đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, hơn 126 người bị ...
Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Nhóm tác giả của một nghiên cứu công bố mới đây trên Tạp chí Viruses, cảnh báo virus "thây ma" đã trải qua 48.500 năm bị đóng băng trong lòng đất có thể thức tỉnh ...
Bức tranh nền kinh tế toàn cầu

Bức tranh nền kinh tế toàn cầu

Quý 1/2023 sắp kết thúc, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu với mức tăng trưởng 2,6% trong năm 2023.
Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Covid-19 có thể sẽ suy yếu xuống mức chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa - đó là nhận định mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Gặp khó khi tái thiết

Gặp khó khi tái thiết

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu quá trình tái thiết sau trận động đất lịch sử hồi tháng trước, tại Syria, quá trình vẫn còn ngổn ngang do thiếu nguồn lực và khó khăn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất