Tổng thống Trump ban hành lệnh cấm giao dịch với chủ sở hữu Tiktok

(Vietnam+)

Tổng thống Mỹ vừa ban hành sắc lệnh hành pháp cấm thực hiện mọi giao dịch với ByteDance, công ty Trung Quốc sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 đã ban hành sắc lệnh hành pháp cấm thực hiện mọi giao dịch với ByteDance - công ty Trung Quốc sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok. Lệnh sẽ có hiệu lực sau 45 ngày nữa.

Trong sắc lệnh, ông Trump nhấn mạnh ứng dụng này có thể được sử dụng cho các chiến dịch đưa tin sai lệch và Mỹ "phải hành động tích để bảo vệ an ninh quốc gia."

Trong khi đó, ngày 6/8, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối hành động của Mỹ khi chặn nhiều ứng dụng của Trung Quốc, cho rằng động thái đi ngược lại các nguyên tắc thị trường, không có cơ sở thực tế.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết Bắc Kinh kêu gọi Washington sửa chữa sai lầm của mình.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (14/9)

Tin vắn quốc tế (14/9)

Du lịch toàn cầu có thể sụt giảm 57%; Hy Lạp công bố kế hoạch mua sắm vũ khí quy mô lớn; Anh bắt giữ kẻ tình nghi âm mưu gây nổ tại London.
Tổn thương đến từ đại dịch

Tổn thương đến từ đại dịch

Đại dịch Covid-19 tuy vẫn hoành hành nhưng bước đầu đã được kiểm soát tại một số quốc gia. Nhưng cú sốc do nó gây ra thì vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh ...

Xem nhiều nhất