Tổng thống Trump cam kết chuyển giao quyền lực 'có trật tự' cho ông Biden

Ngân Hà

"Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử tuy nhiên sẽ có một sự chuyển giao có trật tự vào ngày 20 tháng 1".

Tổng thống Trump cam kết chuyển giao quyền lực 'có trật tự' cho ông Biden
Tổng thống Ttrump trên đường tới phòng Bầu dục trong Nhà trắng. Ảnh chụp ngày 31/12/2020. Ảnh: Getty.

Sau khi Quốc hội xác nhận chính thức về chiến thắng của ông Joe Biden tại Đại cử tri đoàn, Tổng thống Trump cho biết quyết định này "thể hiện sự kết thúc của nhiệm kỳ vĩ đại nhất đầu tiên trong lịch sử tổng thống Mỹ".

"Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử tuy nhiên sẽ có một sự chuyển giao có trật tự vào ngày 20 tháng 1", Trump nói trong một tuyên bố.

"Tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến để đảm bảo rằng chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được tính. Mặc dù điều này thể hiện sự kết thúc của nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu của cuộc chiến của chúng tôi để Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", Trump nói trong khi lặp lại những tuyên bố về cuộc bầu cử đã kích động một đám đông xông vào điện Capitol.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Quốc hội Mỹ thông qua kết quả bỏ phiếu Đại cử tri trong đó ứng cử viên Joe Biden đã giành chiến thắng trước ông dù rằng ông luôn cáo buộc có gian lậu trong phiếu bầu.

Trước đó, ngày 6/1 (giờ Mỹ), hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xông vào Điện Capitol, nơi các nhà lập pháp đang tranh luận về phản đối đầu tiên của nghị sĩ đối với kết quả bỏ phiếu của Cử tri đoàn.

Những người biểu tình leo trên các công trình được xây dựng cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden, dự kiến ​​sẽ diễn ra trong hai tuần tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất