Tổng thống Trump muốn mở cửa trở lại trường học vào mùa thu tới

Ông Trump cho rằng, nếu một số địa phương quyết định không mở lại trường học, nguồn ngân sách cấp cho nhà trường nên được phân bổ lại cho phụ huynh.

Tổng thống Trump. Ảnh: Fox 17.  
Tổng thống Trump. Ảnh: Fox 17.  

Tổng thống Donald Trump ngày 30/7 tiếp tục thúc đẩy các trường học mở cửa trở lại khi mùa thu đang đến gần, bất chấp tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên khắp nước Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp báo hàng ngày ở Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump kêu gọi đảng Dân chủ hợp tác với đảng Cộng hòa để sớm thông qua dự luật cứu trợ Covid-19 mới nhất, trong đó hiện bao gồm 105 tỷ USD để giúp các trường học mở cửa trở lại và cho phép học sinh đến học trực tiếp vào mùa thu tới.

“Học sinh ở độ tuổi càng nhỏ thì rủi ro càng thấp. Đóng cửa các trường học vô thời hạn sẽ gây tổn hại lâu dài cho trẻ em trên cả nước. Chúng ta phải tuân theo hướng dẫn của các nhà khoa học để sớm đưa học sinh lại trường học trong an toàn, đồng thời bảo vệ đội ngũ giáo viên, nhân viên, cũng như các thành viên gia đình.

Chúng ta phải nhớ tới một khía cạnh khác, đó là nếu không để học sinh tới trường, đóng cửa kinh doanh cũng gây ra cái chết và thiệt hại về kinh tế, nhưng đó là những cái chết vì các lý do khác nhau và có thể còn chết nhiều hơn”, ông Trump nói.

Tổng thống Donald Trump còn cho rằng, nếu một số quan chức cấp bang hoặc địa phương quyết định không mở lại trường học, theo ông nguồn ngân sách cấp cho nhà trường nên được phân bổ lại cho phụ huynh.

Trong khi đó, cùng ngày, Thị trưởng Washington DC, bà Muriel Bowser thông báo tất cả các trường công lập tại thủ đô của Mỹ, sẽ học trực tuyến vào kỳ học mùa thu tới. Quy định này sẽ áp dụng đối với học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc tiêu diệt ‘loài hoa phàm ăn’

Trung Quốc tiêu diệt ‘loài hoa phàm ăn’

Người dân Trung Quốc và chính quyền địa phương đang gấp rút tìm cách tiêu diệt một loài thực vật ngoại lai xâm lấn có mức độ thích nghi quá mạnh được gọi là Cúc ...

Tin nóng

Thế giới ‘rung lắc’ vì Omicron

Thế giới ‘rung lắc’ vì Omicron

Sự xuất hiện của biến thể Omicron đã khiến thế giới “rung lắc”; Chính phủ nhiều nước ở châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Mỹ ngay lập tức áp quy định hạn chế hoạt động di chuyển.

Xem nhiều nhất