Tổng thống Trump sẵn sàng mời nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Nhà Trắng

Theo TTXVN

Ông Trump cho biết nhóm công tác của Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau trong tuần tới nhằm khởi động lại các cuộc đàm phán hạt nhân, và ông sẵn sàng mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm Nhà Trắng.

Tổng thống Trump sẵn sàng mời nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp ở tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều ngày 30/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo báo nypost.com, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/6 cho biết các nhóm công tác của Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau trong tuần tới nhằm khởi động lại các cuộc đàm phán hạt nhân và nhà lãnh đạo này cũng nói rằng ông sẵn sàng mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm Nhà Trắng.

Trao đổi với báo giới sau khi ông Trump có cuộc gặp gần một giờ với ông Kim Jong-un tại Khu Phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên, Tổng thống Trump nêu rõ: "Chúng tôi đã chuẩn bị các nhóm đàm phán, họ sẽ gặp nhau trong những tuần tới, họ đang chuẩn bị bắt đầu một tiến trình và chúng ta sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra."

Ông Trump là vị Tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Mỹ bước vào Triều Tiên tại khu vực biên giới tranh chấp với Hàn Quốc, ông Trump cũng đã nói ông để ngỏ khả năng ông Kim Jong-un sẽ tới Mỹ.

Khi được phóng viên hỏi, liệu ông đã mời ông Kim Jong-un tới thăm Nhà Trắng chưa, ông Trump cho biết: "Tôi đã sẵn sàng đưa ra lời mời."

Tổng thống Trump cũng đã đề nghị sẽ dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt kinh tế mà ông đã áp đặt với Triều Tiên nhằm khiến Bình Nhưỡng kiềm chế chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất