Tổng thư ký LHQ kêu gọi thế giới đoàn kết để ứng phó với Covid-19

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 17/10 cho rằng một thế giới chia rẽ đã không thể vượt qua được thử thách ứng phó với đại dịch Covid-19.

Ông Guterres cũng nhấn mạnh sự cần thiết của phối hợp hành động nhằm giúp hàng triệu người không lâm vào cảnh đói nghèo.

Tổng thư ký LHQ Guterres. Ảnh: Epthinktank.
Tổng thư ký LHQ Guterres. Ảnh: Epthinktank.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho rằng công tác ứng phó với Covid-19, dịch bệnh đã khiến hơn 1 triệu người tử vong, có thể sẽ hiệu quả hơn nếu các nước phối hợp cùng nhau.

Theo ông Guterres, Covid-19 là một thử thách lớn toàn cầu đối với cộng đồng quốc tế, đối với chủ nghĩa đa phương và cá nhân ông trên cương vị Tổng thư ký LHQ. Tuy nhiên, ông Guterres cũng lấy làm tiếc khi cộng đồng quốc tế đã thất bại trong việc ứng phó với thử thách này.

Người đứng đầu Liên Hợp Quốc cho rằng nếu các biện pháp phối hợp không được thực hiện, một virus siêu nhỏ sẽ có thể đẩy hàng triệu người vào cảnh đói nghèo và những ảnh hưởng kinh tế to lớn sẽ còn kéo dài trong nhiều năm.

Ông Guterres cũng chỉ trích các nước đã thiếu đoàn kết trong việc tìm cách giải quyết các thách thức toàn cầu khác bao gồm xung đột ở Afghanistan, Yemen và Syria.

Tới nay đã có hơn 39 triệu người mắc Covid-19 ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi các ca nhiễm đầu tiên được phát hiện tại Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thế giới tuần qua: Cuộc sống muôn màu muôn vẻ

Thế giới tuần qua: Cuộc sống muôn màu muôn vẻ

Xen lẫn những thảm họa tự nhiên hay những nỗ lực ngăn chặn đại dịch Covid-19, vẫn có những lễ hội truyền thống rực rỡ sắc màu, tô điểm cho một thế giới đang dần được ...
Sống nơi thành phố băng giá

Sống nơi thành phố băng giá

Thành phố Yakutia ở Siberia (Nga) được xem là một trong những nơi lạnh nhất thế giới chỉ sau Nam Cực, với nhiệt độ có thể xuống -70,5 độ C.
Châu Á có thêm 20 tỷ phú thời đại dịch

Châu Á có thêm 20 tỷ phú thời đại dịch

Lợi nhuận từ dược phẩm, thiết bị y tế và dịch vụ thiết yếu cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã giúp câu lạc bộ tỷ phú ở châu Á có thêm 20 thành viên mới...
Chặn hội chứng sau Covid-19

Chặn hội chứng sau Covid-19

Theo nhà virus học Nga Konstantin Chumakov, biến thể Omicron có các triệu chứng nhẹ hơn và giảm tỷ lệ tử vong xuống 0,1% ở những người bị nhiễm.

Tin nóng

Xem nhiều nhất