Tour lưu diễn ‘Những người khốn khổ’

Quỳnh Chi

Sau khi chinh phục công chúng phía Bắc, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cho biết, sẽ đưa vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” đi lưu diễn tại Hà Nội, Đắk Lắk và TP HCM.

Các diễn viên tham gia nhạc kịch “Những người khốn khổ”.
Các diễn viên tham gia nhạc kịch “Những người khốn khổ”.

Dự kiến, tour lưu diễn bắt đầu với 3 đêm tại Nhà hát Lớn Hà Nội (16, 17 và 18/4). Sau đó, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ đưa nhạc kịch “Những người khốn khổ” đến với thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) để tham dự Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021.

Đây cũng là dịp Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đưa tác phẩm kinh điển này đến với người dân vùng sâu, vùng xa, đáp ứng nhu cầu được thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao của thế giới. Sau khi hoàn thành đêm diễn tại Đắk Lắk, toàn bộ êkip sẽ biểu diễn 3 đêm tại TP HCM.

Rút kinh nghiệm từ những đêm diễn trước, vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” của VNOB trong đợt diễn này sẽ áp dụng công nghệ LED để đưa công chúng tiệm cận với vở diễn thông qua nghệ thuật thị giác (visual art).

Nói về sự thay đổi này, NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc VNOB cho biết: “Bản thân vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” đã là một sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, việc áp dụng hình ảnh kỹ thuật số (LED) vào tác phẩm để kích thích thị giác, nhằm từng bước đáp ứng xu thế áp dụng công nghệ vào nghệ thuật, giúp khán giả dễ hình dung ra bối cảnh câu chuyện, đẩy cảm xúc lên tầm cao trào mới”.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Những người khốn khổ” của văn hào Pháp Victor Hugo, VNOB đã xây dựng vở nhạc kịch một cách độc đáo, mới lạ, đặc biệt từng bước đưa nghệ thuật trình diễn Musical lên sân khấu Việt để đề cao tình đoàn kết, tính nhân văn và niềm tin vào tương lai của người dân trên toàn thế giới.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong xuân như có bóng người

Trong xuân như có bóng người

Đấy là khi tôi nhớ đến hương thơm khói mỏng bảng lảng quanh các ban thờ nhà chùa mỗi ngày đầu năm lại được theo bố mẹ đi lễ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất