TP Buôn Ma Thuột bắn pháo hoa chào xuân Canh Tý 2020

A.Dương

Cứ đến hẹn lại lên, đúng 22h ngày 30/12 (Âm lịch), tại Quảng trường 10/3 TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), hàng ngàn người dân có mặt tại đây để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa chào đón năm mới.

TP Buôn Ma Thuột bắn pháo hoa chào xuân Canh Tý 2020

Đông đảo người dân đến xem bắn pháo hoa.

Khoảng 20h30 tối ngày 24/1 (tức ngày 30/12 Âm lịch), dòng người kéo về Quảng trường 10/3 ngày một đông đúc. Theo anh Nguyễn Vũ Nam (41 tuổi, trú tại phường Khánh Xuân) cho biết, từ đầu chiều gia các con của anh đã háo hức, “hối” ba mẹ làm xong việc gia đình để đi ngắm bắn pháo hoa.

TP Buôn Ma Thuột bắn pháo hoa chào xuân Canh Tý 2020 - 1

Màn bắn pháo hoa tại Quảng trường 10/3.

“Các cháu lớn lên năm nào tới ngày này cũng “hối” chúng tôi có mặt ở Quảng trường 10/3 để xem màn bắn pháo hoa. Ở cạnh nhà tôi, có nhiều gia đình cũng đi xem. Cứ một năm lao động vất vả, nay lên chỗ vui chơi chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa, gia đình tôi ai cũng thích thú”, anh Nam chia sẻ.

TP Buôn Ma Thuột có tính đặc thù hơn các tỉnh thành khác trong cả nước. Chính quyền đã tổ chức bắn pháo hoa cháo năm mới lúc 22h. Sau màn bắn pháo hoa, ai về nhà đó để chuẩn bị cúng đón năm mới.

TP Buôn Ma Thuột bắn pháo hoa chào xuân Canh Tý 2020 - 2

Người dân có mặt chật kín Quảng trường 10/3.

Ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, năm nay kinh phí dùng để bắn pháo hoa, dự trù hết khoảng hơn 900 triệu và kéo dài khoảng 15 phút.

“Không chỉ năm nay, mà nhiều năm trước kinh phí dùng để tổ chức Lễ hội, chương trình bắn pháo hoa tại Quảng trường 10/3 đều từ xã hội hóa”, ông Hưng nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo cho 5 bộ sách giáo khoa

Nỗi lo cho 5 bộ sách giáo khoa

Mong muốn của những người tâm huyết với giáo dục nước nhà, sớm có bản thảo thảo SGK lớp 3, 7, 10 để có thể dạy thực nghiệm 8 tháng.
Công khai điều kiện thăng hạng giáo viên

Công khai điều kiện thăng hạng giáo viên

Đối với những thầy cô còn thiếu chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh, cần đợi đến khi có hướng dẫn cụ thể của Bộ, sở, phòng GDĐT mới đi học.

Tin nóng

Xem nhiều nhất