TP Đà Nẵng tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 1 tỷ đồng

Quốc Định

Quỹ Tài trợ VinaCapital Foundation (VCF) đã trao các vật dụng bảo hộ cho gia đình 85 bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh và trao một số các vật dụng y tế trị giá gần 500 triệu đồng tới các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Đại diện VCF trao tặng hỗ trợ các vật dụng tại Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng.
Đại diện VCF trao tặng hỗ trợ các vật dụng tại Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng.

Ngày 28/8, Quỹ Tài trợ VinaCapital Foundation (VCF) cho biết, nhằm chung tay cùng nhân dân Đà Nẵng chống đại dịch Covid-19, VCF vừa phối hợp trao các vật dụng bảo hộ cho gia đình 85 bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh và trao một số các vật dụng y tế trị giá gần 500 triệu đồng tới các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chiến dịch cả nước chung tay vì thành phố Đà Nẵng, VCF cũng đã phối hợp quyên tặng và thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng, gửi đến các cơ sở y tế tại thành phố các vật dụng y tế như khẩu trang y tế, khẩu trang chuyên dụng, đồ bảo hộ, nước rửa tay khô… trị giá gần 500 triệu đồng, giúp các nhân viên y tế tại đây được bảo vệ tốt hơn.

Hiện nay, sự bùng phát bệnh dịch Covid-19, tại thành phố Đà Nẵng, hệ thống y tế tại đây đang phải chịu áp lực rất lớn do một số bệnh viện phải cách ly hoàn toàn, dẫn đến sự thiếu thốn về cơ sở vật chất và nguồn lực để hỗ trợ dân cư trên địa bàn thành phố cũng như chữa trị cho các bệnh nhân. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Triển khai đề án xóa nhà tạm nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tập trung nhiều giải pháp huy động tối đa mọi sự hỗ trợ để làm nhà ở cho hộ nghèo. Cùng với nguồn lực của nhà nước, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nỗ lực của người dân, hàng trăm căn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã được xây mới, sửa chữa.

Xem nhiều nhất