TP Hà Nội yêu cầu đảm bảo an ninh cho các trận đấu trên sân Hàng Đẫy

Theo TTXVN

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố có phương án đảm bảo an ninh trật tự cho các trận đấu diễn ra trên sân Hàng Đẫy hoặc sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

TP Hà Nội yêu cầu đảm bảo an ninh cho các trận đấu trên sân Hàng Đẫy

Nữ cổ động viên phải đưa đi cấp cứu gấp. (Ảnh: Vietnam+).

Liên quan đến sự cố tại sân Hàng Đẫy khiến một nữ cổ động viên và một chiến sỹ cảnh sát cơ động bị thương, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Giám đốc Công an thành phố.

Trong văn bản này, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cần làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ.

Đối với các trận đấu tiếp theo trên sân Hàng Đẫy hoặc sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố có phương án đảm bảo an ninh, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa vào sân gây mất an ninh trật tự.

Trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định tối 11/9 để lại ấn tượng xấu khi xảy ra tình trạng đốt pháo sáng và nhiều hành động phá hoại của các cổ động viên quá khích. Giữa trận đấu, nhiều lần các cổ động viên đốt pháo sáng và ném xuống sân.

Đáng chú ý, một quả pháo sáng được bắn thẳng từ khán đài B (khu vực dành cho cổ động viên Nam Định) sang khán đài A khiến một nữ cổ động viên bị thương nặng và phải nhập viện mổ gấp.

Chưa hết, xác nhận sau trận đấu, hai chiến sỹ cảnh sát cơ động cũng bị thương nặng và nhập viện do bị các cổ động viên quá khích hành hung.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất