TP Hà Nội yêu cầu Quận Ba Đình xác minh làm rõ thông tin về ‘dịch vụ tiêm vaccine Covid-19 thần tốc’

Nhóm PV

Tối ngày 24/8, UBND TP Hà Nội ra văn bản số 9067/VP-KGVX về việc xác minh, báo cáo làm rõ việc tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Văn bản nêu rõ, theo thông tin trên Báo Đại Đoàn Kết “Dịch vụ tiêm vaccine Covid-19 thần tốc” ngày 24/8/2021 xảy ra tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội. Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao UBND quận Ba Đình xác minh, làm rõ nội dung thông tin Báo Đại Đoàn Kết nêu trên, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm, báo cáo UBND TP Hà Nội trước 10h ngày 25/8.

Hoạt động tiêm phòng vaccine Covid-19 tại điểm tiêm chủng Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình, Hà Nội). 
Hoạt động tiêm phòng vaccine Covid-19 tại điểm tiêm chủng Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình, Hà Nội). 

Liên quan đến vấn đề này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

“Nếu có vi phạm như báo phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 thời gian qua”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Ngay trong chiều 24/8, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã có quyết định đình chỉ công tác đối với một công chức liên quan đến vụ việc. 

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đã đăng bài điều tra “Mất tiền cho 'cò' để được tiêm vaccine Covid-19 thần tốc” phản ánh hiện tượng tiếp cận và chi tiền thông qua một đối tượng xấu để được tiêm vaccine tại điểm tiêm trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình.

Những người ngoài địa bàn được đối tượng đưa tên vào danh sách các công ty/đơn vị kinh doanh trên địa bàn để “hợp thức hóa”. Cứ như vậy, chỉ cần có tiền “bồi dưỡng”, dưới sự phù phép của một số đối tượng không ít liều vaccine đã được tiêm cho không đúng đối tượng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Trong 11 tháng đầu năm nay, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã cán mốc hơn 122 nghìn người, vượt kế hoạch của năm.
Phú Yên: Ra mắt mô hình tái chế rác thải

Phú Yên: Ra mắt mô hình tái chế rác thải

Ngày 29/11, Hội LHPN tỉnh Phú Yên, phối hợp với Sở TN-MT tỉnh Phú Yên ra mắt mô hình “Tái chế rác thải hữu cơ thành chất tẩy rửa sinh học” và điểm ủ phân hữu cơ tập ...

Tin nóng

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Mạng xã hội đang xôn xao về một luận án “tiến sĩ cầu lông” mới xuất hiện khi trước đó có một luận án tương tự vừa bị Bộ GDĐT đánh giá không đạt. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, dù quy trình hướng dẫn, thẩm định chặt chẽ nhưng tại sao vẫn để lọt những luận án chưa xứng tầm?

Xem nhiều nhất