TP Hải Dương xét nghiệm trước khi đi làm với người về từ vùng có Covid-19

TP Hải Dương yêu cầu, người trở về từ vùng có ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng phải lấy mẫu xét nghiệm virus SAR-CoV-2 trước khi đi làm.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân. Nguồn: SK&ĐS.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân. Nguồn: SK&ĐS.

UBND TP Hải Dương vừa có văn bản yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan thành phố và các phường, xã đi công tác, đi du lịch, thăm người thân ở ngoài tỉnh, trở về thành phố sau dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 bắt buộc phải khai báo y tế.

Trường hợp trở về từ vùng có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng phải lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi đi làm trở lại.

UBND TP Hải Dương đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đề cao cảnh giác với dịch bệnh, kiên quyết yêu cầu các cá nhân, người lao động, thành viên trực thuộc đi công tác, du lịch, thăm thân ở ngoài tỉnh trở về sau kỳ nghỉ Lễ, bắt buộc phải khai báo y tế.

Trường hợp trở về từ vùng có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, phải đến cơ sở y tế hoặc Trạm Y tế xã, phường để lấy mẫu xét nghiệm trước khi đi làm trở lại (cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ca nhiễm mà không được kiểm soát theo yêu cầu).

UBND thành phố giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Trung tâm Y tế thành phố trực tiếp tổ chức triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm và các Trạm Y tế xã, phường (bố trí 24/24h), đáp ứng yêu cầu của cá nhân, cơ tổ chức doanh nghiệp và bảo đảm phòng, chống dịch. Chi phí xét nghiệm do cá nhân liên hệ trực tiếp chỉ trả.

UBND thành phố giao các Đoàn kiểm tra số 1, 2, 3 thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt việc tổ chức thực hiện tại các phường, xã và doanh nghiệp. Vì sự an toàn sức khỏe bản thân, gia đình và trách nhiệm với cộng đồng, đề nghị các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm.

PV (theo SK&ĐS)

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.
Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Bố, mẹ cao tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Bố, mẹ cao tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn Phát hiện sớm - Can thiệp sớm khuyết tật trẻ em. Tại hướng dẫn này, Bộ Y tế cho biết, độ tuổi sinh nở của bố mẹ có thể là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị khuyết tật bẩm sinh.

Xem nhiều nhất