TP HCM bắt một tàu vận chuyển 'lậu' 100.000 lít dầu DO trên biển

Gia Hiệp

Ngày 29/8, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP HCM xác nhận, đơn vị này vừa bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép dầu DO với lượng lớn khoảng trên 100.000 lít dầu DO trên vùng biển kiểm soát.

Theo Bộ Chỉ huy BĐBP, vụ bắt giữ được thực hiện trong quá trình triển khai kế hoạch đấu tranh với các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại trên vùng biển do BĐBP thành phố kiểm soát.

Tổ công tác của Hải đội 2 kiểm tra phương tiện, sau đó lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện. (Ảnh: Đức Thắng).
Tổ công tác của Hải đội 2 kiểm tra phương tiện, sau đó lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện. (Ảnh: Đức Thắng).

Cụ thể, khoảng 13h15, ngày 28/8, Tổ công tác của Hải đội 2 thuộc BĐBP TP HCM trong lúc đang tuần tra đã phát hiện phương tiện mang biển kiểm soát BV 97979–TS do ông Phạm Sỹ Liêu (50 tuổi, ngụ tại địa chỉ 88/21/8 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) điều khiển có dấu hiệu nghi vấn.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và đã phát hiện trong 2 khoang tàu có chứa khoảng trên 100.000 lít dầu DO. Làm việc với lực lượng chức năng, ông Liêu không xuất trình được các hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hoá nói trên.

Vì vậy, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ tang vật, phương tiện để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khắc phục điểm yếu du lịch

Khắc phục điểm yếu du lịch

Du lịch đang vào mùa, tại nhiều điểm đhiện tượng “chặt chém”, chộp giật khách vẫn tái diễn. Dễ nhận thấy, tình trạng “ăn xổi” theo mùa vụ của nhiều điểm đến là lý do ...

Tin nóng

Ngành gỗ tìm thị trường mới

Ngành gỗ tìm thị trường mới

Số lượng đơn hàng chưa có dấu hiệu khởi sắc khi chỉ một số doanh nghiệp sản xuất gỗ có đơn đặt hàng nhỏ... Đó là khó khăn mà ngành gỗ xuất khẩu đang đối mặt. Điều này khiến cho mục tiêu xuất khẩu của ngành gỗ trong năm 2023 gặp nhiều trở ngại.

Xem nhiều nhất