TP HCM: Cảnh sát giao thông hỗ trợ đưa cán bộ coi thi gặp sự cố đến địa điểm thi đúng giờ

V.Lịch - T.Sang - V.Phong

Sáng ngày 08/7, ngày thứ hai diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, mưa nhỏ, thế nhưng ngay từ sáng sớm, các chiến sỹ CSGT Trạm Đa Phước đã có mặt tại trước cổng trường THPT Phong Phú, Huyện Bình Chánh để làm tốt công tác điều tiết, phân luồng giao thông; đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở và hướng dẫn phụ huynh sắp xếp xe ở vị trí chờ đón học sinh gọn gàng, an toàn

Trong khi đang thực hiện nhiệm vụ điều phối giao thông, Tổ Tuần tra kiểm soát CSGT Trạm Đa Phước được nhà trường thông báo là có 01 cán bộ coi thi trong quá trình lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh (khu vực gần chợ Bình Điền) thì xảy ra tai nạn giao thông và nhờ lực lượng CSGT đến hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được tin báo, Tổ Tuần tra kiểm soát đã báo cáo sự việc về Ban Chỉ huy đơn vị và nhanh chóng di chuyển đến hiện trường. Được biết, do trời mưa, đường trơn, cán bộ coi thi không làm chủ được tay lái và tự té. Qua thăm hỏi sức khỏe, cán bộ coi thi chỉ bị chấn thương nhẹ ở chân nhưng vẫn có thể đi lại được. Do đó, Tổ Tuần tra kiểm soát đã sử dụng ô tô chuyên dụng của lực lượng CSGT nhanh chóng đưa cán bộ coi thi đến địa điểm thi đúng giờ. Đồng thời bố trí một CSGT hỗ trợ đưa xe của cán bộ coi thi về trường THPT Phong Phú.

Cán bộ coi thi gặp sự cố giao thông đã được  CSGT đưa đến địa điểm thi đúng giờ.
Cán bộ coi thi gặp sự cố giao thông đã được CSGT đưa đến địa điểm thi đúng giờ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022. Đây là một kỳ thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc đời học sinh. Chính vì vậy, Ban Chỉ huy Trạm CSGT Đa Phước cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ quyết tâm triển khai hiệu quả các giải pháp bảo đảm duy trì ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn đảm trách, cũng như chủ động xây dựng các phương án kịp thời giải quyết các sự cố về giao thông trên đường, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các thí sinh, giáo viên và các xe vận chuyển đề thi, bài thi đến địa điểm thi an toàn.

Cán bộ CGGT Trạm Đa Phước tặng nước suối cho thí sinh.
Cán bộ CSGT Trạm Đa Phước tặng nước suối cho các thí sinh.

Bên cạnh đó, Trạm CSGT Đa Phước còn bố trí cán bộ chiến sỹ tổ chức tặng nước suối cho các em thí sinh. Món quà tuy nhỏ nhưng gửi gắm trong đó là sự động viên, khích lệ giúp các em thí sinh vững tin, hoàn thành tốt được bài thi của mình.

 CSGT hỗ trợ các thí sinh tại các điểm thi.
CSGT hỗ trợ các thí sinh tại các điểm thi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất