TP HCM chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 mũi 4

Thanh Giang

Ngày 12/5, thông tin về thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 cho người dân, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết, ngày 11/5, Sở Y tế thành phố đã có tờ trình gởi UBND thành về kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lần 2 mũi 4.

Theo đó, đối tượng tiêm dự kiến khoảng 1.874.121 người từ 50 tuổi trở lên; người trên 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; và người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

TP HCM sắp tiêm liều nhắc lần 2 mũi 4 cho nhóm nguy cơ cao.
TP HCM sắp tiêm liều nhắc lần 2 mũi 4 cho nhóm nguy cơ cao.

Công tác tiêm được tổ chức tại bệnh viện hoặc các cơ sở tiêm chủng đối với người lao động làm việc tại đơn vị, người đang điều trị nội trú tại đơn vị. Tiêm tại điểm tiêm lưu động trên địa bàn theo quyết định của UBND quận - huyện, thành phố Thủ Đức và tiêm tại nhà đối với người lớn tuổi di chuyển khó khăn, không thể di chuyển được đến điểm tiêm.

Dự kiến, TP HCM sẽ triển khai tiêm ngay khi được Bộ Y tế cung cấp vaccine. Loại vaccine sử dụng tiêm sẽ là Pfizer, Moderna, AstraZeneca. Khoảng cách tiêm ít nhất là 4 tháng sau khi tiêm mũi nhắc lại lần 1. Đối với người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi nhắc lại lần 1, trì hoãn tiêm chủng 3 tháng kể từ ngày mắc Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn đuối nước

Nỗi buồn đuối nước

Mới bước vào kỳ nghỉ hè nhưng đã xảy ra một số vụ đuối nước. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng trẻ tắm sông, tắm trong ao hồ, tắm biển khi không có người ...
Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh than trên người. Theo báo cáo từ hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, từ ngày ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất