TP HCM có gói tín dụng ưu đãi hơn 450.000 tỷ đồng

Thanh Giang

Đó là thông tin được ông Nguyễn Đức Lệnh – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết trong chiều 21/3.

Ông Nguyễn Đức Lệnh thông tin thêm, năm 2023 tiếp tục thực hiện chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM.

Ngân hàng hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh
Ngân hàng hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh

Theo kế hoạch đề ra, có 20 thương hiệu ngân hàng đăng ký gói tín dụng ưu đãi, với quy mô đạt 453.070 tỷ đồng, tăng 4% so với gói tín dụng của năm 2022.

Ông Nguyễn Đức Lệnh cho rằng, việc đăng ký gói tín dụng và giải ngân gói tín dụng thông qua chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng và thiết thực. Chương trình này gắn liền với cơ chế chính sách tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Nhà nước và chính sách tín dụng đối với khách hàng của tổ chức tín dụng.

Ngoài ra, chương trình  còn hỗ trợ cho doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển với lãi suất cho vay hợp lý; cho vay ngắn hạn bằng VND đối với 5 nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên; cho vay ngoại tệ (theo quy định của NHNN); cho vay hỗ trợ 2% lãi suất theo Nghị định 31 của Chính phủ; cho vay kích cầu đầu tư và hỗ trợ lãi suất của UBND TPHCM.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gặp khó về vốn đầu tư.
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gặp khó về vốn đầu tư.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết thêm, qua nhiều năm triển khai chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, quy mô chương trình ngày càng mở rộng.

Nếu so với tổng huy động vốn trên địa bàn, quy mô gói tín dụng ưu đãi các tổ chức tín dụng trên địa bàn đăng ký cho chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn năm 2023 chiếm khoảng 14%. Đây là con số ấn tượng cho một chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Liên tiếp tin vui cho hạt gạo

Liên tiếp tin vui cho hạt gạo

Xuất khẩu gạo duy trì sự tăng trưởng khá nhờ cả giá và lượng. Thị trường được dự báo sẽ còn nhiều tín hiệu tích cực cho xuất khẩu gạo Việt Nam trong thời gian tới.
Không để nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Không để nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thông tin từ Vụ Thị trường châu Á- châu Phi (Bộ Công thương), đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ xe chở hàng hóa xuất khẩu (chủ yếu là sầu riêng) tại khu vực cửa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất