TP HCM công bố nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên môi trường

Thanh Giang

Chiều ngày 17/8, Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM công bố nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường trên địa bàn thành phố. Đây cũng chính là một trong những ứng dụng nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của thành phố, đồng thời tạo thuận lợi trong quản lý nhà nước tại đô thị.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin về nền tảng chia sẻ dữ liệu của ngành.
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin về nền tảng chia sẻ dữ liệu của ngành.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, nền tảng này có tổng cộng gần 450 tập dữ liệu. Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM thông tin với nền tảng này, các dữ liệu tài nguyên và môi trường, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, sẽ được các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân dễ dàng tiếp cận để khai thác, sử dụng.

Thông qua nền tảng này, các tổ chức cá nhân có thể hiểu rõ được dữ liệu và cách thức tiếp cận để tạo ra các ứng dụng phục vụ lợi ích cộng đồng trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau, như: điện thoại thông minh, máy tính cá nhân và nền tảng Web mà không cần phải làm lại dữ liệu từ đầu nhằm tiết kiệm kinh phí đầu tư và thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng giá trị dữ liệu.

“Khi nào có thông tin và dữ liệu gì Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ đưa lên ngay. Dựa vào dữ liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị khác có thể chồng các lớp ứng dụng, tạo thành những ứng dụng cụ thể hơn”, ông Nguyễn Toàn Thắng nói.

Đại diện lãnh đạo TP HCM và các Sở ngành nhấn nút ra mắt nền tảng.
Đại diện lãnh đạo TP HCM và các Sở ngành nhấn nút ra mắt nền tảng.

Cũng theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, sau này người dân thể xem được giá đất ở quận – huyện nào đó và biến động như thế nào. Đồng thời xem thông tin quận này quy hoạch sao, quy hoạch như thế nào, kế hoạch sử dụng đất như thế nào.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết thêm, nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi có thể coi đây là một trong những nền tảng số đáp ứng chuyển đổi số trong ngành tài nguyên và môi trường nói riêng và chuyển đổi số của thành phố nói chung.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tìm lối đi cho sản phẩm hữu cơ

Tìm lối đi cho sản phẩm hữu cơ

Để phát triển thị trưởng hữu cơ tại Việt Nam, nhiều người nhấn mạnh về việc xây dựng “lòng tin” đối với người tiêu dùng.

Tin nóng

Fed tăng lãi suất: Kinh tế Việt Nam có bị rung lắc?

Fed tăng lãi suất: Kinh tế Việt Nam có bị rung lắc?

Mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đa quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm %. Đây là mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ 2018 nhằm kiềm chế lạm phát. Theo các chuyên gia, việc Fed tăng lãi suất đa và đang tác động tới kinh tế toàn cầu mà Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Xem nhiều nhất