TP HCM đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Quế Anh

Ngày 7/2, Công an TP HCM tiếp tục triển khai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) ra quân đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố để công tác, làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022.

Chỉ tính riêng trong 9 ngày Tết (29/1-6/2), Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP HCM) cho biết, toàn thành phố đã xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông (TNGT). Trong đó, các vụ tai nạn vào thời điểm Tết làm chết 12 người và bị thương 19 người, so với cùng kỳ giảm 1 vụ (giảm 3%). Số người bị thương cũng giảm 10 người (giảm 34%), tuy nhiên số người chết tăng 6 người.

Công an TP HCM triển khai lực lượng cao điểm đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội trong dịp Tết nguyên đán (Ảnh: Hồng Phúc).
Công an TP HCM triển khai lực lượng cao điểm đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Hồng Phúc).

Mặc dù vậy, trong ba ngày Tết trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra 14 vụ phạm pháp về trật tự xã hội (không tăng, không giảm so với 3 ngày liền kề). Theo Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM, đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm những ngày cận tết và kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong và sau Tết Nguyên đán 2022 đã được tổ chức chặt chẽ, xử lý nghiêm các vi phạm. 

Đáng chú ý, công an thành phố đã trực chiến 100% quân số, sẵn sàng huy động khi cần thiết trong dịp tết và tổ chức tuần tra kiểm soát không để xảy ra ùn tắc giao thông, TNGT và xử lý các vi phạm về pháo nổ, cờ bạc.

Theo Thiếu tướng Lê Hồng Nam, hiện nay thành phố tăng cường CSGT ở các cửa ngõ, các tuyến đường trọng điểm để góp phần hạn chế ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố để công tác, làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022.

CSGT đã giải tỏa nhiều tuyến đường ùn tắc giao thông do tăng lưu lượng phương tiện vào TP HCM sau Tết.
CSGT đã giải tỏa nhiều tuyến đường ùn tắc giao thông do tăng lưu lượng phương tiện vào TP HCM sau Tết.

Hôm nay (7/2), các lực lượng CSGT tiếp tục triển khai lực lượng để đảm bảo không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, tạo thuận lợi cho người dân trở lại thành phố sau nghỉ Tết Nguyên đán.

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp Tết, trong thời điểm trước, trong và sau Tết, công an TP HCM đã phát hiện 259 vụ vi phạm pháp luật về tội phạm kinh tế, buôn lậu và môi trường. Đáng chú ý có hai vụ vận chuyển ma túy vào TP HCM bằng đường hàng không với một số lượng lớn đã bị phát hiện và xử lý.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gỡ vướng môn giáo dục địa phương

Gỡ vướng môn giáo dục địa phương

Môn học giáo dục địa phương hiện nay đã được triển khai dạy ở 6 khối lớp 1, 2, 3, 6, 7 và 10 nhưng hầu hết các trường chỉ giảng dạy bằng tài liệu điện tử do vướng ở ...
Trường sư phạm chờ đơn đặt hàng

Trường sư phạm chờ đơn đặt hàng

Tại buổi làm việc với Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây, Trường Đại học Sư phạm TPHCM cho hay, nhà trường đã chủ động việc đào tạo giáo viên cho ...

Xem nhiều nhất